Tâm Sự Có nên tin vào bói toán

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi thuytien146, 8/10/18.

 1. thuytien146

  thuytien146 Bé sơ sinh

  Tu luyện:
  Luyện thú
  Trải qua bao nhiêu sóng gión, bao nhiêu lời nói cay nghiệt ddến cuối cùng người con gái vẫn phải là người chịu nhiều thiệt thòi và tổn thương nhất. Cuộc tình cứ tưởng sẽ có một cái kết happy ending tốt đẹp, với sự chúc phúc của gia đình và bạn bè. Cuộc tình của nó còn bao nhiêu người ghen tỵ, vì cả hai ng đều có công ăn việc làm, nhà cũng gọi là có điều kiện bây giờ chỉ lấy nhau về cứ thế làm làm lên thôi.
  Tháng trc nó còn khoe với tôi là tao chuẩn bị chống lầy. Tôi nghe vậy cũng mừng thay cho nó, vì hơn ai hết chuyện tình yêu của nó, tôi là ng biết rõ hơn ai hết. Tôi còn tiết kiệm $ để chuẩn bị lên đồ các kiểu diện đám cưới nó nữa cơ [​IMG]
  Hôm nay,tôi lại phải chứng kiến cảnh bạn tôi khóc vì một người đàn ông ko xứng đáng [​IMG]
  Nó dạo này ốm và tiều tụy đi rất nhiều. Nhìn nó, tôi thương, tôi với nó chơi với nhau cũng gần chục năm rồi, 2 đứa con gái mà lúc nào nó cũng thủ thỉ tâm sự với tôi. Nó xinh xắn trắng trẻo và nhanh nhẹn, rất ngoan, không ăn chơi, đi chơi lúc nào cũng về đúng giờ, gia đình cơ bản, học cũng bình thường thôi nhưng nó là một người sống rất giàu tình cảm, đặc biệt là rất chung tình và tâm lý. Hồi cấp 3, nó yêu một anh trên khóa cùng trường, cũng yêu nhau thắm thiết lắm, có lẽ vì tình yêu và cũng vì tuổi trẻ bồng bột nó đã trót trao đời con gái cho anh ấy, nhưng trong cuộc sống đúng là chúng ta ko biết trc được điều gì, ngày mà nó phải xa nhà ôn thi đại học nó phát hiện anh ny nó ở nhà đi chơi với ng con gái khác, nó sốc, cái cảm giác mà biết người mình yêu đi với ng con gái khác nó đau ntn thì mọi ng cũng biết rồi đấy, nó và ny cũng chia tay lên xuống mấy lần, tôi cũng khuyên nó là dứt hẳn đi ko mày còn đau khổ nhiều, còn đầy thằng khác tốt hơn nhiều.
  rồi nó cũng quyết tâm nó bỏ vì anh kia quá lăng nhăng. Khép lại 3 năm học cấp 3 khi lên đại học, nó cũng đc bạn bè, anh em giới thiệu cho nhiều nguoi nhưng đều ko đi đến đâu vì cơ bản nó ko muốn yêu, ko muốn lại đau 1 lần nữa. Mãi đến khi đến năm cuối đại học, tôi nhớ là đợt đấy nó vừa thi tốt nghiệp xong, nó khoe nó có 1 anh tán, nó bảo là do mẹ anh ấy giới thiệu, vì ngày trc mẹ anh và mẹ nó có làm ăn buôn bán với nhau, sau một lần đi chùa mẹ anh vô tình gặp nó và nhận ra nó ( chắc do nhìn nó có nét giống mẹ nó), hôm ấy mẹ anh về gọi điện cho mẹ nó luôn, nói để cho 2 đứa tìm hiểu nhau. Mẹ anh gặp nó ưng lắm khen hết lời về nó với anh.
  Lâu lắm rồi, tôi mới thấy nó vui vẻ và hạnh phúc đến thế. Nó khen anh hết mực, nó nói anh ngoan và rất hiền. Sáng nào cũng dậy dặn nó phải ăn sáng đầy đủ, tuần nào cũng đưa nó đi chơi. Nó kể, anh rất nhát, nên nó luôn bật đèn xanh để cho anh chủ động, nó bảo anh yêu rất nghiêm túc và ko bao giờ đòi hỏi một cái gì ở nó, k bao giờ anh đi quá giới hạn. Nó yêu anh cũng rất nghiêm túc. Chính vì anh như thế, nên nó mới sợ, sợ anh biết về quá khứ của nó, sợ anh biết nó ko còn trong trắng, nó sợ sẽ mất anh. Tôi thường hay động viên nó “mày phải nghĩ thoáng ra, thời đại này là thời đại nào rồi mà còn sợ mấy chuyện đấy, nếu ví dụ ông ý ko thể chấp nhận được như thế thì tao nghĩ mày cũng ko nên yêu một người như thế làm gì, ngta yêu con ng hiện tại chứ cái đấy ko thể đánh giá lên bản chất của một con người được”.
  Ngày nó kể với tôi, gia đình nhà anh sang để thưa chuyện xin phép cho 2 đứa qua lại và năm nay nó và anh sẽ cưới, tôi vui lắm, tôi mừng cho nó vì cuối cùng nó cũng tìm được người để nó gửi gắm cả đời.
  Nó kể với tôi, qua mấy lần sang nhà anh ăn cơm, tiếp xúc với bố mẹ anh, nó khen lắm, nó nói bố mẹ anh cũng rất tâm lý và quan tâm đến các con. Nhưng vì quan tâm quá, nên chuyện tình cảm giữa hai đứa cũng bị mẹ anh can thiệp vào hơi nhiều. Nghe nó kể có lần mẹ anh hỏi anh là ngày xưa nó có yêu ai không bla..bla..Rồi có lần sang nhà anh ăn cơm, mẹ anh ý bảo 2 đứa năm nay cưới rồi hỏi 2 đứa đã hiểu hết về nhau chưa. Rồi bảo nó là ko phải
  đi làm đâu ở nhà kinh doanh hoặc cứ đi học tiếp mai sau về mẹ anh sẽ lo việc cho, nói chung là vẽ ra cả thế giới màu hồng cho nó. Nó cũng mừng vì nghĩ mẹ anh rất tâm lý và quan tâm nó như thế. Qua lời nó kể tôi bảo nó ngta nói là 1 chuyện m đừng mừng vội, tôi cảm giác mẹ anh là một người vô cùng khéo léo và ko thuộc tuýp người hiện đại chút nào.
  Đặc biệt, mẹ anh lại là người rất mê tín, nó kể mấy lần rủ nó đi xem bói vì trước khi hai đứa quen nhau mẹ anh cũng đi xem và người ta nói nó có căn quả gì đó, mẹ anh tò mò nên muốn đưa nó đến tận nơi để cho ngta xem là nó có đúng có căn hay ko vì nghe nói người nào có căn phải đi hầu rồi phải làm lễ gì gì đó, nó cũng nghe theo đi, nhưng đến nơi ngta lại nói nó ko có căn gì cả, nhưng mẹ anh vẫn chưa yên tâm, một thời gian sau lại dắt nó đi xem lần nữa, lần này đi xem về nó sợ nó gọi điện nay cho tôi nói là tao sợ quá mày ạ, nó bảo mẹ anh đưa nó đi xem bói, đến đấy ông thầy bói cho nó vào một căn phòng kín tối om, ko có một tí ánh sáng nào có thể lọt vào được, ngồi trong đấy ông ý nói là nó ko còn trong trắng, và nói trước nó quan hệ với người nhà có nghiệp nặng nên giờ phải làm lễ để giải thì mai sau lấy anh về mới blaa…blaa.. Và ông ý nói, nếu anh biết chuyện nó đã từng như thế thì anh sẽ không đồng ý đâu. Ông thầy ý bảo nói xong ra ngoài thầy quên hết, thầy ko nhớ gì đâu và nói nó mai phải đi làm lễ ngay, mất từng này tiền, nhưng với điều kiện nó ko được nói cho ai biết chỉ nó và ông thầy đi với nhau thôi, ông ý dọa nếu nói cho ng khác thì sẽ bị âm phá hết. Lúc ra ngoài đi về mẹ anh cứ hỏi là thầy có nói gì ko, có gì phải nói cho bác biết ngay, thầy có xin số điện thoại không?, chặn số thầy đi vì thầy hay gọi điện nhắn tin vay tiền nên bác không thích. Nó sợ, phần vì sợ ông ý sẽ nói cho mẹ anh biết, phần vì nó sợ nó mà đi làm lễ với ông thầy bói nhỡ đâu ông ý làm gì thì nó biết kêu cứu ai. Nó quyết định về kể cho mẹ nó và kể cho anh, mẹ nó rất tức giận chửi nó vì sao lại nghe lời mẹ anh đi xem bói, và sao mẹ anh lại dẫn nó đi xem bói mà không hỏi và xin phép ý kiến mẹ nó, mẹ nó bảo như thế là quá coi thường mẹ nó, coi thường gia đình nó.
  . Còn phía anh, anh cũng rất giận vì mẹ anh đưa nó đi xem bói về để nó lo lắng ko ăn ko uống được gì. Nó nói mẹ anh bảo nó ko được kể cho anh biết là mẹ anh dẫn nó đi xem bói, nhưng nó sợ và nó ko muốn giấu diếm anh cái gì nên nó vẫn kể để cho anh biết.
  Đúng là chuyện gì đến cũng sẽ đến, điều nó lo sợ cũng xảy ra, vì tò mò và vì anh nói mẹ anh là đưa nó đi xem kiểu gì về để nó ko ăn ko uống được, mẹ anh hỏi bằng được ông thầy bói, và vì gia đình anh và gia đình ông thầy bói là chỗ rất thân quen nhiều năm nay nên ông thầy bói nói hết ra và ông ta còn nói nó đặt điều cho ông ấy. Ông ấy còn nói nó vẫn qua lại với ng yêu cũ. Và thế là mẹ anh cũng tin.
  Giữa sự nghi ngờ giữa ông thầy bói và nó, mẹ anh đã hẹn nó riêng nói chuyện một buổi, mẹ anh nói là coi nó như con gái và rất quý nó nên mới giới thiệu con trai bà cho nó, dùng hết những lời lẽ ngon ngọt để nó khai ra ngày xưa có yêu ai và có đúng như ông thầy bói nói là ko còn trong trắng không, ông thầy bói còn nói không tin thì mẹ anh cứ dẫn nó đi khám là biết. Hôm đấy, mẹ anh bảo chuyện này chưa nói cho anh biết vì anh biết anh sẽ không đồng ý, còn bảo hai sắp cưới rồi nên đi khám tiền hôn nhân, nhưng phải khám chỗ mẹ anh bảo, vì sự nghi ngờ xem nó còn hay mất nên bắt buộc phải đi khám chỗ mẹ anh định trước thì mới được chứ khám ngoài thì mẹ anh ko đồng ý.
  Trước sự việc, mẹ anh làm quá căng, ép anh và nó phải đi khám nên anh mới hỏi nó là ngày xưa yêu ai và đã quan hệ chưa vì mẹ anh chỉ muốn đi khám xem nó còn hay mất thôi. Nó cũng tâm sự hết và anh chấp nhận anh nói nó ko có lỗi gì cả, thời đại này ko quan trọng vấn đề đấy, anh rất thông cảm cho nó.
  Mẹ nó thì cứ khăng khăng bảo nó ko được đi khám, mẹ nó bảo con tao chết ngay ko lấy được chồng đâu mà phải như thế. Mẹ nó bảo khi nào có ý kiến ng lớn đàng hoàng, trước hôm cưới đi khám vẫn chưa muộn. Mẹ nó thấy như thế là quá xúc phạm gia đình nó và bảo nó trả lời với anh luôn, nếu anh đủ yêu thương thì sẽ bảo vệ được nó. Nhưng vì nó quá yêu anh nên nó không làm được, lâu lắm rồi nó mới có cảm giác yêu thực sự một người đến vậy nên nó quyết tâm đi đến cùng và nó nghĩ anh cũng sẽ bảo vệ được nó.
  Nhưng mẹ anh cứ muốn nó và gia đình nó phải gặp ông thầy bói kia để ba mặt một lời, nếu nó và gia đình nó ko hợp tác thì mẹ anh bảo chuyện của hai đứa đến với nhau là rất khó. Anh cũng đứng ra bảo vệ nó, anh nói với mẹ anh là anh và nó đã quan hệ rồi nhưng mẹ anh ko tin và cứ nằng nặc bắt hai đứa phải đi khám. Vì tin lời ông thầy bói nên mẹ anh đã dẫn anh lên gặp ông thầy bói, tất nhiên là ông ý sẽ nói những điều tốt đẹp cho anh và gia đình anh rồi, hôm đấy anh cũng nói hết cho mẹ anh và ông thầy nói những gì nó đã tin tưởng và tâm sự cho anh. Sau khi nghe mẹ anh và ông thầy bói nói, anh thay đổi thái độ với nó 180 độ,anh nói có lẽ vì sợ nên mới ko nói hết sự thật câu chuyện giữa nó và ông thầy bói ra , và anh quyết định chia tay nó, anh nói chuyện của hai đứa không thể tiếp tục được nữa vì cả gia đình anh phản đối.
  Chỉ vì nghe nhưng lời thầy bói, chì vì tin những lời đồn đại mà mẹ anh đang từ quý rất quý nó chuyểnn sang ghét, rất ghét và cấm anh, buộc anh phải chấm dứt với nó.
  Anh là người yêu nó, hơn ai hết anh là người hiểu nó chứ ko phải mẹ anh hay bất kỳ một ai khác. Sao anh hèn thế, ko bảo vệ nó được cơ chứ.
  Nó đau khổ đến mức không ăn không uống không ngủ được đến mức phải nhập viện, nhìn nó như thế tôi thương lắm, tôi chỉ muốn đến đập cho ngy nó 1 trận và hỏi tại sao nó tin tưởng anh như thế mà anh lại nỡ lòng nào đối xử với nó như vậy, cả mẹ anh nữa, mẹ anh có quyền gì mà đối xử với nó dã man như thế.
  Sau Một thời gian ngắn, vì nó còn rất yêu anh và vì anh cũng vẫn còn yêu nó nên 2 người quay lại, anh hứa sẽ bảo vệ cho tình yêu của hai đứa, rồi bảo nó hãy tin anh, hãy cố gắng, cả hai cùng cố gắng và anh sẽ thuyết phục bố mẹ anh dần dần. Nhưng cuối cùng, trước áp lực của bố mẹ anh, anh vẫn quyết định bỏ lại nó, bỏ lại người con gái hết lòng yêu thương anh. Nó yêu anh hơn cả chính bản thân nó vậy. Tim hiểu shop tinh yeu
  Tôi lại phải nhìn nó đau khổ một lần nua, yêu anh nó vui lắm, đã lâu lắm rồi tôi mới thấy nói vui như thế và hạnh phúc như thế. Vậy mà đấy, đúng là cuộc đời chẳng biết trước được điều gì, vì tin lời thầy bói, vì không chấp nhận được quá khứ nên nó lại bị người ta phụ bạc. Bạn tôi, nó đã làm gì sai mà lại bị anh và gia đình anh đối xử như thế. Tôi chửi nó ngu, ngu vì một lòng một dạ yêu người ko xứng đáng với tình cảm của nó. Ngu vì nó để cho anh biết nó yêu anh quá nhiều. Từ một đứa xinh xắn trắng trẻo béo tốt giờ nhìn nó như một ng hoàn toàn khác, gầy sạm và hốc hác đi rất nhiều. Nhìn nó như vậy, là bạn tôi thương. Đến nhà chơi, gặp bố mẹ nó,bmẹ nó cũng rất buồn và bảo tôi hãy động viên nó. Cuộc sống sao lại trớ trêu như vậy chứ. Tưởng chừng như những điều nó không đến chợt nó đến rất bất ngờ. Nó là một đứa con gái rất tốt, tôi tin nó sẽ gặp được một ng đủ bao dung va có thể bảo vệ và che chở cho nó.
  Tao biết là bây giờ mày vẫn đang rất đau khổ nhưng hãy cố gắng mà vực dậy, còn cả một tương lai còn ở phía trước, mày đừng huỷ hoại hành hạ bản thân mày nữa.Bọn tao vẫn luôn bên mày.
   
  doublelight thích bài này.

Thành viên trực tuyến:

Tổng: 0 (Thành viên: 0, Khách: 0, Robots: 0)

Chia sẻ trang này