Truyện Dịch Tử Vong Khai Đoan

Thảo luận trong 'Truyện Dịch' bắt đầu bởi Walkinginthesun, 16/5/16.

 1. Shun

  Shun Nhi đồng thối tai

  Tu luyện:
  Tân Nhân Loại
  Tử Vong Khai Đoan
  Quyển 6: Cánh tay của Thần
  Chương 7: Quân đội linh hồn (2)
  Dịch: Shun
  Biên tập: Ngô trung,
  D2Q.SaladDays


  Công việc bận tới mờ mắt, chả biết làm thế nào, mong độc giả thông cảm vậy :t019:
  Tử Vong Khai Đoan
  Quyển 6: Cánh tay của Thần
  Chương 7: Quân đội linh hồn
  Dịch: Shun

  Một lát sau, ba người cùng nhau chạy ra khỏi phòng, điều họ chú ý tới đầu tiên chính là ba phương tiện bay đang dần dần tiến tới từ phía chân trời xa xôi. Vẻ bề ngoài của loại phương tiện bay này không hề giống với kiểu dáng khí động học của máy bay hay các dạng tàu vũ trụ, nó thoạt nhìn qua lại giống như một cái hộp kim loại khổng lồ với bốn góc lồi ra. Điều làm cho người ta cảm thấy quái lạ nhất ở loại phương tiện bay này là nó không hề có bộ phận cánh giống như máy bay phản lực hay cánh quạt như trực thăng, thậm chí cả động cơ hay tên lửa đẩy cũng không hề có! Có lẽ thứ duy nhất khiến nó trông giống như một thiết bị bay là ở dưới đáy có một vòng áng sáng kỳ lạ, nhìn có vẻ khá giống với các loại thiết bị phản trọng lực hay được mô tả trong các tiểu thuyết khoa học viễn tưởng.

  Thứ thiết bị bay này nhìn như chậm nhưng thực ra lại nhanh vô cùng, vừa chớp mắt trước còn ở tít phía chân trời mà ngay sau đó đã tới cách đó không xa, tốc độ chắc chắn không chậm hơn máy bay phản lực thông thường. Hơn nữa thì tốc độ bay của chúng lại cực kỳ ổn định, từ đầu đến cuối luôn duy trì cùng một tốc độ, không nhanh hơn và cũng không chậm hơn dù chỉ một chút nào.

  Ở phía bên dưới, dân chúng lúc này đã trở nên náo loạn, nhất là mấy nghìn người vừa mới tới kia. Bọn họ vốn đang ăn uống hoặc cùng hơn bảy trăm người cũ tán chuyện, kể cho nhau nghe tình cảnh điêu đứng mà mình đã từng trải qua thì mấy thiết bị bay kia đột ngột xuất hiện. Lập tức, trong đám người liền có mấy trăm người đột ngột rống lên kinh sợ, ngay cả đồ ăn đang ngậm trong miệng cũng không kịp nuốt, nhảy dựng lên rồi bắt đầu chạy thục mạng. Thế nhưng lúc này, trên quảng trường của thị trấn đang tụ tập tới mấy nghìn người, dù là đứng thư thái trò chuyện cũng vẫn có phần chen chúc, nên những người kia chạy loạn lập tức làm cho tất cả trở nên hỗn loạn, chỉ sau một lúc thôi thì cảnh tượng giẫm đạp lên nhau khi chạy trốn dường như lại sắp xảy ra lần nữa!

  “Gào!”

  Đúng lúc này, Cung Diệp Vũ ở chỗ khu nhà cao cấp phía xa bỗng rống lớn một tiếng, như sét đánh giữa trời quang. Chỉ một tiếng thét này thôi cũng đã làm cho mấy nghìn dân chúng đang rối loạn giật mình trấn tĩnh, đứng yên lại cùng đưa mắt nhìn về phía hắn.

  Cung Diệp Vũ cũng không hề vì vậy mà luống cuống, hắn vẫn đứng nguyên ở chỗ đó mà thét lớn: “Làm cái gì vậy? Còn muốn giết chết người mình nữa hay sao? Mẹ kiếp! Những người chịu trách nhiệm quản lý lập tức hành động, hướng dẫn sơ tán mọi người ra khỏi thị trấn, nhưng đừng có đi quá xa, tránh bị U Linh thừa dịp tấn công. Còn đứng ngây ra đó làm gì! Tất cả nhanh chân lên!”

  Sau một tiếng ra lệnh, mấy nghìn người kia đã nhanh chóng hành động: tìm lều của mình, lấy thực phẩm, tìm người thân rồi nghe theo sự hướng dẫn của hơn mười người phụ trách nhanh chóng di chuyển. Tình cảnh tuy khẩn trương nhưng cũng không hỗn loạn mà khá là trật tự.

  Cung Diệp Vũ là kẻ trời sinh đã là một lĩnh tụ, lời hắn nói ra luôn tự có uy thế khiến người ta tin phục, mà lúc này hắn đã là một cường giả Ma Vương cấp, được tôn xưng là thánh hồn, lời hắn nói ra lại càng có một loại khí chất kỳ lạ, khiến cho dân chúng cảm thấy không thể không nghe lời hắn.

  Tới khi thấy mọi sự đã sắp xếp thỏa đáng, Cung Diệp Vũ mới lần nữa đưa mắt nhìn về phía mấy cái phi thuyền đang từ từ tiến tới kia. Lúc này những phi thuyền kia đã chỉ còn cách thị trấn nhỏ mấy chục kilomet, như vậy là đã rơi vào trong tầm tấn công của hắn, đòn Tyrfing của Bùi Kiêu cũng tương tự. Nếu như ngay cả một Ma Vương cấp chưa hoàn chỉnh như Bùi Kiêu cũng có được thực lực như vậy thì càng không cần đề cập tới một Ma Vương cấp hàng thật giá thật như Cung Diệp Vũ, một đòn vẽ lại địa hình núi sông là chuyện thường, còn nếu hắn điên cuồng ra tay, mỗi đòn sẽ có sức công phá không kém bom nguyên tử cỡ nhỏ! Mà không giống như bom nguyên tử chỉ nổ một lần rồi thôi, với hắn, chỉ cần chấp niệm và Năng Lượng Tiêu Chuẩn còn đủ dùng thì hoàn toàn có thể từ từ xóa vài hòn đảo khỏi bề mặt Trái Đất!

  Nhưng Cung Diệp Vũ cũng không hề vội vàng tiêu diệt ba cái phi thuyền này. Nguyên nhân thứ nhất là vì hắn đang có nhu cầu trút lửa giận trong lòng mình, cho đám này chết nhanh chóng bằng một đòn không phải là tính cách của hắn. Thứ hai là dù tính cách có phần nóng nẩy nhưng hắn vẫn phân biệt được việc gì nặng nhẹ, việc quan trọng lúc này là phải làm rõ xem thực lực của chính phủ thế giới tới mức nào và cái kế hoạch quân đội linh hồn này đã đạt tới trình độ nào.

  Cứ như vậy, với Cung Diệp Vũ và Bùi Kiêu đứng đầu, những người còn lại chia ra đứng sau lưng bọn hắn, sau cùng là ba tên linh hồn kia cùng với Schnau và Vu Nữ Trần.

  Cùng lúc đó, bên trong phòng điều khiển của những phi thuyền kia, tất cả những người làm nhiệm vụ vận hành ở đây đều mặc quân phục, mà nhìn vào quân hàm thì rõ ràng tất cả đều từ cấp tá trở lên. Điều làm cho người ta thấy lạ là quân phục của những người này lại có nhiều kiểu rất khác biệt, dường như đó là một nhóm quân nhân của nhiều quốc gia riêng biệt tập trung cùng một chỗ, hơn nữa cách cư xử giữa những người có quân phục khác nhau là khá lạnh nhạt, có vẻ như quan hệ của bọn họ cũng không quá tốt đẹp.

  “Là hơn mười tên linh hồn, trong số bọn chúng có một linh hồn Chân Ma cấp. Xem ra trong lần vây quét thứ hai thì ngoài Lam Quyền Thánh Sứ chạy thoát cũng còn có cường giả Chân Ma cấp khác không chết. Người của trung đội số bảy thật đúng là làm việc tắc trách.” Một thanh niên quân hàm thiếu ta trong số đó cười lạnh lùng giễu cợt.

  Phòng điều khiển của mỗi phi thuyền đều có tất cả khoảng hai mươi người. Người vừa nói chính là một thanh niên làm nhiệm vụ quan sát tình hình. Nghe hắn nói thì những người khác đều cùng quay sang nhìn màn hình của hắn. Màn hình này có vẻ khá giống với mà hình ra-đa, có điều là những điểm sáng thể hiện trên đó lại có màu sắc khác nhau. Trong đó, rất nhiều những điểm màu trắng có lẽ là đại biểu cho người bình thường, họ lúc này đang nhanh chóng tuôn ra khỏi thị trấn. Mặt khác thì những điểm màu xanh lam nhạt, xanh lam và lam thẫm là linh hồn. Trong số đó còn có duy nhất một điểm sáng màu tím, có lẽ đó chính là cái mà tên thanh niên kia gọi là cường độ Chân Ma cấp. Chỉ có điều lạ là dường như không hề có điểm sáng nào biểu tượng cho vị trí của Cung Diệp Vũ trên màn hình?

  Tuy là vậy nhưng khi hơn hai mươi người này nghe nói tới việc trong số linh hồn kia có một cường giả Chân Ma cấp thì sắc mặt tất cả đều trở nên có phần khó coi. Trong số bọn họ có một người đàn ông trung niên ngồi trên một chiếc ghế ở vị trí cao nhất, chính giữa mang quân hàm thiếu tướng. Ông ta gật đầu nói: “Lúc trước thiết bị đo của nước Pháp phát hiện tại nơi này có chấn động năng lượng dị thường, dường như là chấn động cấp Chân Ma. Chúng ta chỉ là đội tiên phong đi trước với nhiệm vụ là kéo dài thời gian mà thôi. Nhiều nhất là mười phút sau, chủ lực của trung đội thứ hai chúng ta sẽ đuổi tới. Nếu có thể bắt sống được tên Chân Ma cấp này thì chúng ta sẽ lập được công lớn, điểm công lao có thể sẽ đủ cho chúng ta tiến vào khu tu luyện một tháng. Thế nên ta không cần biết các ngươi có mâu thuẫn gì với nhau nhưng nhiệm vụ lần này cực kỳ quan trọng, nếu có kẻ nào dám kéo chân ta đây, vây thì dù là ai cũng lập tức cút khỏi trung đội số hai! Khà khà, biết đâu kẻ đó lại có thể trúng tuyển vào quân đội linh hồn ấy chứ!”

  Hơn hai mươi tên cấp dưới nghe vậy thì toàn thân đều đồng loạt phát run, dường như mấy thứ quân đội linh hồn kia đại biểu cho điều gì đó rất khủng bố vậy. Lập tức cả đám hít sâu lên tinh thần, dùng toàn bộ sự tập trung để điều khiển máy móc trên phi thuyền.

  Ước chừng mấy chục giây sau, ba chiếc phi thuyền đã bay tới trên bầu trời thị trấn rồi cứ vậy mà dừng lại trên đỉnh đầu, cách bọn Cung Diệp Vũ khoảng vài trăm mét. Ngay sau đó, cửa khoang của phi thuyền mở ra, từ đó lần lượt nhảy ra từng sinh vật dạng người mặc những bộ giáp có vẻ nặng nề. Nhưng kỳ lạ là những kẻ mặc giáp này lại có thể trôi nổi trong không khí, chúng không giống hề chịu ảnh hưởng của việc môi trường bị á không gian thay đổi như bọn Cung Diệp Vũ, ngược lại chúng giống như U Linh, không bị ảnh hưởng chút nào.

  Cung Diệp Vũ chỉ đứng đó cười lạnh lẽo không thôi, rồi một tia chớp tím xẹt lên, Tử Lôi Đao đã lập tức xuất hiện trên tay hắn. Đao vừa tới tay, một luồng khí thế bá đạo tới khó có thể hình dung lập tức tràn ngập hiện trường! Đó chính là trường khí thế của Cung Diệp Vũ, giờ phút này hắn đã là cường giả Ma Vương cấp, cơ bản là không cần phải điều động thì trường khí thế cũng sẽ tự động mở ra.

  Đồng thời, những người còn lại cũng đều lấy ra Thiên Sinh Vũ Khí của mình, chỉ có Bùi Kiêu vẫn tay không đứng đó. Thực ra thì cũng không phải Bùi Kiêu muốn chơi trội, mà là sau khi đã đã được thử uy lực của vũ khí ngưng tụ từ Vô Hạn Chiến Chế, hắn nhận ra sức công phá đó vượt xa kiếm laser, thế nên nếu không tìm được vũ khí khác thích hợp hoặc có được Thiên Sinh Vũ Khí có sức mạnh vô cùng lớn thì chẳng thà cứ ngưng tụ ra vũ khí của Vô Hạn Chiến Chế mà dùng cho tiện.

  Tại phòng điều khiển bên trong phi thuyền, những kẻ điều khiển đang cẩn thận nghiên cứu số liệu mà thiết bị của phi thuyền đo đạc được. Khi Cung Diệp Vũ lấy ra Tử Lôi Đao, một kẻ làm nhiệm vụ giám sát lập tức nói lớn: “Đã có kết quả phân tích trường khí thế, từ bước sóng và số liệu thu được, thuộc tính giết chóc chiếm khoảng 10.7%, thuộc tính nghiêm nghị chiếm 6%, thuộc tính khủng bố chiếm 16.3%, thuộc tính bá đạo chiếm khoảng 65%. Thuộc tính bá đạo? Trường khí thế bá đạo?!”

  Những kẻ trên ba chiếc phi thuyền kia ban đầu nghe còn chưa cảm thấy gì, nhưng khi bọn chúng nghe tới mấy chữ ‘trường khí thế bá đạo’ thì đều đồng loạt giật bắn người.

  Trường khí thế được chia ra theo các loại thuộc tính, trong đó cũng có phân chia mạnh yếu. Phần lớn trường khí thế dùng các loại cảm xúc làm chủ đạo, cũng có cái lại dùng tính cách làm chủ. Hoặc cũng có loại dùng thói quen hay khí thế làm chủ, nhưng cơ bản đều là dùng chấp niệm sâu nhất trong linh hồn, trong tâm trí của mỗi cá thể để tạo thành trường khí thế. Đương nhiên, phân chia trường khí thế mạnh yếu cũng chỉ là tương đối, dù sao thì mạnh hay yếu còn phụ thuộc vào cách mỗi người sử dụng khác nhau nữa.

  Nhưng mà trong tất cả các loại trường khí thế thì lại có trường hợp đặc biệt, đó chính là trường khí thế bá đạo của Cung Diệp Vũ! Trong tất cả các trường khí thế của cường giả Chân Ma cấp nhân loại hay quỷ quái Chân Ma cấp, thậm chí là các loại trường khí thế được mô phỏng ra bằng công nghệ lấy được từ di tích người Ba Mắt, chỉ có trường khí của Cung Diệp Vũ là duy nhất! Không thể tìm thấy cái thứ hai tương tự mà cũng không thể mô phỏng ra được, như thể trời cao chỉ cho một mình Cung Diệp Vũ có được thứ đó, giống như đó là biểu tượng của cá nhân hắn vậy.

  Khi mà chính phủ thế giới càng ngày càng khai quật được nhiều khoa học kỹ thuật của người Ba Mắt thì bọn họ cũng dần dần nắm giữ được công nghệ cho phép mô phỏng trường khí thế. Trên thực tế, để có thể một trận đánh tan cả đám linh hồn của các Tổ Chức Linh Hồn và cả mấy tên cường giả Chân Ma cấp, chính phủ thế giới cũng đã phải nhọc lòng rất nhiều, chuẩn bị kế hoạch từ rất lâu trước đó, nhờ vậy mới có thể chỉ đánh hai trận là đã thu được toàn thắng. Trong đó thì công nghệ mô phỏng trường khí thế có vai trò vô cùng quan trọng. Tác dụng quan trọng nhất của công nghệ này chính là tìm ra điểm yếu của trường khí thế, chính nhờ đó nên chính phủ thế giới mới dễ dàng đánh bại được mấy tên cường giả Chân Ma cấp kia. Nếu không phải vậy, cường giả Chân Ma cấp nào phải mớ rau ngoài chợ, sao có thể dễ dàng bị đánh bại cả đám như vậy chứ?

  Nói những điều này là để thấy được rằng, trên đời này chỉ duy nhất một mình Cung Diệp Vũ là có được trường khí thế bá đạo! Lúc này đây, sau khi nghe được số liệu do máy đo phân tích, cả phòng điều khiển bỗng nhiên im lặng như tờ. Phải biết rằng, để có thể có mặt trong phòng này thì không kẻ nào không thuộc tầng lớp quyền quý hay con em giới lãnh đạo, bọn họ đều ít nhiều biết được thông tin về trận chiến Đảo Phục Sinh, nhất là những gì liên quan tới cường giả Chân Ma cấp mạnh nhất thế giới.

  Nếu cần phải dùng một câu để hình dung về Cung Diệp Vũ, thì đó chính là một tên côn đồ không sợ trời không sợ đất! Đứa nào dám lừa ta một câu, ta sẽ tìm tới chém cả nhà nó! Đó chính là gã dám cầm đao chém thẳng vào chính phủ thế giới, là kẻ mà trong từ điển của hắn không có hai chữ ‘e ngại’, muốn giết là sẽ giết, là một thứ hoàn toàn khác so với những cường giả Chân Ma cấp khác. Phải biết rằng, dù đã hai lần bị vây quét, nhưng dù là linh hồn bình thường hay cường giả Chân Ma cấp thì cũng vẫn ít nhiều e ngại chính phủ thế giới vì uy thế quá lớn của bọn họ. Chính vì vậy mà trừ trong lần vây quét thứ hai, Lam Quyền Thánh Sứ vì bị dồn vào đường cùng nên mới thẳng tay tàn sát, còn lại thì trong trận chiến trước đó, giới linh hồn cũng vẫn nương tay ít nhiều.

  Nhưng Cung Diệp Vũ thì hoàn toàn khác! Dám đối địch với hắn, vậy trước hết hãy chuẩn bị tinh thần nộp cái mạng của mình ra rồi hãy nói!

  Bên trong phòng điều khiển của ba chiếc phi thuyền, sau một hồi chết lặng thì mãi mới có một người cười gượng gạo cất lời: “Không thể nào đâu! Chẳng phải hắn đã bị nhốt vào ảo giới cùng với Bùi Kiêu đó sao? Làm sao mà…”

  Đáng tiếc là kẻ đó còn chưa kịp nói hết câu thì bỗng thấy một ánh chớp tím chặt xẹt qua. Trên màn hình chính của phi thuyền lúc này là hình ảnh bóng lưng của một người đàn ông cao lớn, nắm trong tay một thanh đao màu tím rất lớn. Hắn hiên ngang đứng giữa trên bầu trời, còn sau lưng, một chiếc phi thuyền đã bị chém làm hai nửa, mặt cắt nhẵn bóng như gương. Một nháy mắt sau, hai nửa phi thuyền ầm ầm nổ tung giữa trời.

  ( Đó là… chặt đứt không gian ư!? )

  Từ lúc Cung Diệp Vũ bay lên trời tới khi hắn rút đao, vung chém, chỉ một nhát là cái phi thuyền kia bị bổ làm hai nửa, cả quá trình này chỉ diễn ra trong một tích tắc! Thị giác của người bình thường chắc chắn không thể nhìn theo kịp, linh hồn bình thường cũng không thể thấy rõ, ở đây chỉ có bọn Bùi Kiêu là hơi thấy được mấy cái bóng lướt qua. Mà trong cả bọn thì Bùi Kiêu là kẻ có động thị giác tốt nhất và cũng là kẻ thấy được rõ nhất, người khác có lẽ chỉ cảm thấy một đao này của Cung Diệp Vũ có sức công phá rất to lớn, còn Bùi Kiêu thì lại biết được rằng: trong khoảng khắc Cung Diệp Vũ chém xuống một đao vừa rồi, không gian đã bị chém đứt, thế nên mặt cắt của phi thuyền đó mới bóng loáng như gương. Đòn này và chiêu Tyrfing của hắn có hình thái rất giống nhau.

  ( Chẳng qua là Cung Diệp Vũ vẫn mạnh hơn ta quá nhiều! Ma Vương cấp bậc, thánh hồn chân chính, quả nhiên không phải thứ mà một kẻ có được sức mạnh bằng cách kế thừa nửa vời như ta có thể sánh bằng. Đó chẳng qua chỉ là một đao tiện tay của hắn, giống như nhẹ nhàng vung tay, nào có giống như ta phải chuẩn bị bao nhiêu lâu mới làm được! )

  Bùi Kiêu cười khổ xong rồi lấy cất lời nói lớn: “Này Cung Diệp Vũ! Ngươi muốn trút giận thì đi tìm mấy quả núi mà phá, mấy cái phi thuyền này cần phải giữ lại để dùng làm nguyên liệu, không có sẵn để ngươi một đao bổ một chiếc như vậy đâu!”

  Thật sự thì từ đầu tới giờ, Cung Diệp Vũ đã luôn cực kỳ giận dữ, hắn vốn là một đấng đại trượng phu thiện ác phân minh mà lại nóng máu vô cùng, lại còn đã từng bị chính phủ thế giới đánh lén, đúng là thù càng thêm thù, nếu còn không để cho hắn được trút giận thì có khi sẽ uất ức mà tự thành nội thương cũng nên. Thế nên đã gặp là phải lập tức cho chúng nó một đao, mặc xác chúng là chính phủ thế giới hay là Ngọc Hoàng đại đế, thậm chí dù là Nguồn Gốc Tội Lỗi lúc này tới đây, thì cũng đừng mơ tưởng khiến hắn mềm tay một chút. Tuy vậy thì sau một đao xả giận, hắn cũng hơi tỉnh táo lại, lúc này mới nhớ tới những gì bàn bạc lúc trước, mấy cái phi thuyền này có những linh kiện rất quý cần dùng gấp, thế mà mới bổ một cái đã mất một phần ba rồi, điều này làm hắn tiếc hận quá đỗi.

  Cung Diệp Vũ vừa đứng giữa trời, vừa gượng cười ha hả, sau đó mới xin lỗi mọi người: “Ha ha, mới rồi vội vàng quá, đúng là không nhịn được thật, thật là có lỗi. Lần sau ta sẽ cẩn thận hơn vậy.”

  Bùi Kiêu tức giận nói: “Được rồi, định nghĩa về ‘cẩn thận’ của ngươi có phải là cẩn thận bổ làm đôi không hả? Để đấy cho ta đi!”

  Trong lúc đang nói chuyện, thì trên hai tay của hắn cũng bắt đầu tràn ra lôi điện màu bạc lập lòe, tuy không bá đạo như lôi điện màu tím của Cung Diệp Vũ nhưng lại tuôn ra liên miên không dứt, cứ như thể là một loại chất lỏng màu bạc kỳ lạ nào đó. Sau chốc lát, trên tay hắn đã xuất hiện hai tấm lưới lớn, nhìn không rõ là cấu tạo bằng thứ chất liệu gì, chỉ thấy lập lòe ánh sáng giống như ngọc lưu ly.

  Bùi Kiêu cũng không chậm trễ, vung tay ném hai tấm lưới đó lên trời. Hai tấm lưới đó đón gió phóng lớn như thể không có giới hạn. Chỉ sau một nháy mắt, chúng đã biến thành hai tấm lưới khổng lồ, hoàn toàn bao phủ hai cái phi thuyền còn lại vào bên trong. Ngay lúc này, Bùi Kiêu gầm lớn một tiếng, ánh sáng trắng bạc bao phủ cơ thể rồi sau nháy mắt, hắn đã biến thành một người đàn ông trung niên cơ bắp cuồn cuộn với chòm râu dài màu bạc, cả cơ thể cao tới khoảng mười mét. Trong tiếng cơ bắp hai cánh tay rào rào kêu vang, hắn vậy mà đã dùng sức mạnh kéo hai tấm lưới khổng lồ xuống mặt đất!
  Bạn đang đọc bản dịch hoàn thiện và công khai của TVKD, được up chậm hơn bản dịch nội bộ của Vohanthegioi.com

  * Nơi khác lấy truyện của nhóm vào ngày hôm sau, giữ nguyên toàn bộ nội dung đăng!

   
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
 2. Shun

  Shun Nhi đồng thối tai

  Tu luyện:
  Tân Nhân Loại
  Tử Vong Khai Đoan
  Quyển 6: Cánh tay của Thần
  Chương 8: Một người Ba Mắt khác (1)
  Dịch: Shun
  Biên tập: Ngô trung


  Cố gắng được một chương khá dài cho độc giả thân thương :t019:
  Tử Vong Khai Đoan
  Quyển 6: Cánh tay của Thần
  Chương 8: Một người Ba Mắt khác
  Dịch: Shun

  Trong số những linh hồn ở đây, ngoài ba người kia ở bên ngoài tới thì những người còn lại đều đã cùng bị nhốt với nhau trong ảo giới, sau đó thì thực lực cả bọn đã tăng lên không chỉ mười lần rồi. Hơn thế nữa, cả bọn cũng chưa từng trải qua trận chiến với quân đội linh hồn của chính phủ thế giới, vì thế mà dĩ nhiên sẽ không hiểu rõ mấy cái chiến hạm này đại biểu cho sức chiến đấu cỡ nào. Cả đám chỉ thấy đó chẳng qua là mấy trăm tên binh sĩ linh hồn cộng thêm ba cái chiến hạm có vẻ có công nghệ ‘hơi’ cao (nếu so với công nghệ của người Ba Mắt), thật sự là không có gì đáng để ngạc nhiên. Huống hồ lúc này cả Cung Diệp Vũ và Bùi Kiêu đều đồng loạt ra tay, nếu đến thế rồi mà vẫn không thể chiến thắng một cách nhẹ nhàng mới là chuyện quái lạ đấy.

  Nhưng ba người từ ngoài tới kia lại không thấy như vậy. Bọn họ từng tận mắt thấy được sức mạnh quân đội linh hồn của chính phủ thế giới, cũng đã tự mình thể nghiệm ‘chiến trận’ do binh sĩ linh hồn tạo ra, mà bản thân chiến hạm kia cũng được làm bằng thứ kim loại có công năng vượt qua cả hợp kim điện từ, chúng có sức phòng ngự đủ để chống lại được Thiên Sinh Vũ Khí. Thế mà không ngờ nó lại bị bắt lại một cách đơn giản như vậy, mà nhìn còn có vẻ là chẳng tốn bao nhiêu công sức… Không phải là quân đội linh hồn của chính phủ thế giới bị suy yếu rồi chứ?

  Khi mà mấy người bên này còn đang suy nghĩ lung tung thì mấy trăm tên binh sĩ linh hồn phía bên kia đã bắt đầu kết thành trận hình để triển khai tấn công. Điểm khác biệt lớn nhất của bọn chúng và linh hồn bình thường rõ ràng là ở chỗ chúng có thể bay lơ lửng giữa không trung. Đây là một lợi thế vô cùng lớn! Phải biết rằng khi người bình thường chiến đấu, thậm chí linh hồn bình thường hiện tại đều phải chiến đấu trên mặt đất. Nếu có thể bay lên được thì sức chiến đấu sẽ lập tức tăng lên không chỉ gấp đôi, dù là để tránh né hay là để tấn công cũng đều có lợi thế cực lớn, khi ấy chỉ có hắn đánh người khác còn người khác muốn đánh trúng được hắn thì không hề đơn giản.

  Nhưng tình huống lúc này lại có phần khác biệt. Những người có mặt ở đây là ai kia chứ? Họ bị nhốt trong ảo giới hơn một năm, ở trong đó đánh bại vô số quỷ quái Chân Ma cấp, thậm chí trong đó còn có một con quỷ quái hợp thể đạt tới Ma Vương trung cấp. Chẳng những thế, trong đội ngũ này giờ đây còn có một cường giả Ma Vương cấp chân chính mà một tên Nửa Bước Ma Vương. Thế nên chỉ cần bọn quân đội linh hồn này không thể bay ra khỏi Trái Đất, thế thì chúng chắc chắn phải chết không thể nghi ngờ.

  Tới khi bọn binh sĩ linh hồn này đã tổ hợp xong thành đội hình chiến đấu, từ trong trận hình của bọn chúng liền lập tức bắn ra từng làn khí màu đen. Thứ khí đen nhìn giống như tội nghiệt nhưng lại có điểm khác biệt, nó hữu hình vô chất, dường như chỉ thuần túy là ‘màu đen’ mà thôi.

  Schnau lúc này đang đứng trên mặt đất, thấy cái thứ khí đen kia xuất hiện thì kinh ngạc tới mức trừng to mắt: “A, đó là trận!”

  Vu Nữ Trần đang đứng ngay bên cạnh nên nghe rất rõ, lại thêm việc người giờ đang đối mặt với đám binh sĩ linh hồn kia chính là chồng cô, thế nên cô vội quay sang hỏi Schnau: “Trận? Đó là thứ gì vậy?”

  Vẻ khó hiểu hiện lên trong đôi mắt của Schnau khi cô trả lời: “Đó là phương pháp phát huy hiểu quả của phù văn Rune bằng cách sử dụng hàng ngũ, đội hình. Nếu kích phát thành công, sức chiến đấu của quân đội linh hồn sẽ lập tức tăng mạnh lên gấp mấy lần. Ví dụ như trận hình Gió sẽ đề cao tốc độ hành động của mỗi người trong trận hay trận hình Kiên Cố sẽ đề cao sức phòng ngự của mỗi cá nhân, nói chung là có rất nhiều tác dụng kỳ diệu. Chỉ có điều… lúc trước bọn ta vẫn còn đang thí nghiệm, nghiên cứu Trận, thậm chí mãi tới khi ta ngủ say mà nghiên cứu vẫn chưa có sự đột phá cụ thể nào. Thế thì chính phủ của các ngươi sao lại nắm giữ được Trận? Thật là vô lý!”

  Dù cho Schnau có không tin tưởng tới cỡ nào đi nữa, nhưng trên trời lúc này, đám binh sĩ linh hồn đã thật sự xếp thành hàng ngũ chỉnh tề vây lại Cung Diệp Vũ. Mấy trăm kẻ này như thể thực ra chỉ là một người, động tác và tốc độ hoàn toàn giống nhau. Không chỉ có vậy, nếu từ trên cao nhìn xuống thì sẽ thấy hàng ngũ do bọn chúng tạo thành lại rất giống với một cái ký hiệu kỳ lạ nào đó.

  Nhìn như chậm mà thực ra lại nhanh, đám binh sĩ linh hồn lao về phía Cung Diệp Vũ. Chỉ sau chưa tới vài giây, bọn chúng đã bay qua mấy trăm mét, nhào tới trước mặt Cung Diệp Vũ, hơn mười tên binh sĩ linh hồn tới gần hắn nhất đồng thời rút ra vũ khí của mình. Mấy tên này có vẻ là lính mở đường, tất cả đều được trang bị dao dựa lớn, lúc vung lên có thể thấy ánh đao lập lòe, dường như cũng đều là Thiên Sinh Vũ Khí.

  “Ha ha, vậy mà cũng là vung đao?”

  Cung Diệp Vũ đứng giữa không trung, chỉ cười khẩy nhìn về phía hơn mười ánh đao đang bổ về phía mình. Một nháy mắt sau, bằng một tốc độ gần như không thể theo kịp bằng mắt thường, một tia sét tím xẹt qua, dấu hiệu không gian bị chặt đứt lần nữa xuất hiện, hơn nữa lần này nó còn kéo dài tới mấy trăm mét, chém thẳng vào trong cái đội hình kia. Thế nhưng, cái đội hình kia lại không bị chặt làm đôi ngay lập tức như mọi người đang nghĩ, mà ngược lại, thứ khí đen trong trận kia lúc này tràn ra như nước, chặn lại vết đứt không gian. Khí đen tại nơi hai bên tiếp xúc rung động liên tục như gợn sóng trên mặt hồ, kéo dài tới mấy giây rồi cả trận hình và làn khí đen mới bị chém thành hai nửa, tất cả binh sĩ linh hồn trong phạm vi của vết đứt không gian cũng theo đó mà bị chém thành hai mảnh.

  Tuy có thể thấy được rằng một đao kia của Cung Diệp Vũ có uy lực vô cùng lớn, nhưng đó lại không phải vấn đề chính ở đây. Vấn đề ở đây lại là cái đội hình mà đám quân đội linh hồn này đã bố trí! Mấy trăm tên binh sĩ linh hồn này đúng là đều có được thực lực Nhập Ma đỉnh cao, nhưng vậy cũng không phải là phép tính một cộng một bằng hai, mấy trăm tên binh sĩ linh hồn phối hợp với nhau không có nghĩa là mấy trăm Nhập Ma đỉnh cao sẽ tĩnh lũy tới được trình độ của cường giả Chân Ma cấp!

  Việc này giống như kiểu một người đàn ông trường thành có thể dễ dàng đánh chết mười đứa học sinh tiểu học, dù cho hai bên có cùng trình độ tư duy cũng không có gì khác biệt. Chỉ cần hai bên không phạm phải sai lầm ngớ ngẩn, hơn nữa lại có quyết tâm như nhau, vậy thì thực lực dù chỉ chênh lệch một chút cũng đã là không thể san lấp nổi rồi. Nếu một người có tốc độ di chuyển, sức mạnh, tốc độ phản ứng đều gấp đôi người thường, chỉ cần đó không phải kẻ không hề có chút ý thức chiến đấu nào, vậy thì một mình hắn cũng đã có thể đánh lại mười mấy người, thậm chí là mấy chục người. Giống như Vu Nữ Trần bị nhốt trong ảo giới hơn một năm, mỗi ngày đều có Thực Phẩm Chấp Niệm để ăn nên nếu chỉ tính riêng tố chất cơ thể của cô thì cũng đã gấp người thường mấy lần rồi. Nếu cô còn sử dụng cả niệm động lực nữa thì sẽ đạt tới gấp khoảng mười lần người thường. Đó đã là một con số vô cùng kinh khủng rồi! Nếu như ý thức chiến đấu của cô còn mạnh một chút, vậy thì một mình giết sạch một thị trấn mấy nghìn người là việc hoàn toàn không thành vấn đề, thậm chí ngay cả súng ống hạng nhẹ cũng khó mà làm cô bị thương nổi.

  Nguyên lý cũng tương tự với đám binh sĩ linh hồn này. Nếu là lực lượng mấy trăm tên Nhập Ma đỉnh cao ngưng tụ vào một người, vậy nếu không tính tới các mặt như ý thức chiến đấu, kỹ xảo chiến đấu hay phương pháp tu luyện các loại mà chỉ tính riêng cường độ của thân thể, vậy kẻ này có lẽ còn không bằng Cung Diệp Vũ nhưng cũng sẽ không kém Bùi Kiêu quá nhiều, thế nên kẻ đó cũng sẽ không thể bị Cung Diệp Vũ đánh bại quá dễ dàng.

  Đó chính là lý do mà cả bọn đều cảm thấy kinh ngạc khi thấy đao của Cung Diệp Vũ chém xuống nhưng cái ‘chiến trận’ kia thế mà lại có thể chống cự trong giây lát. Cái Trận này rõ ràng là đã có thể ngưng tụ, hợp nhất được một bộ phần sức mạnh của đám binh sĩ linh hồn này, nếu không thì nó đã không thể nào chống cự được sức công phá ẩn chứa trong một đao kia của Cung Diệp Vũ. Chỉ riêng điều đó thôi thì đã có thể nói rằng công hiệu của cái Trận này đúng là một kỳ tích rồi!

  So với vẻ kinh ngạc của những người bình thường thì biểu cảm hiện ra trên gương mặt của Schnau lại chính là khiếp sợ. Cô vừa nhìn lên bầu trời vừa lẩm bẩm: “Đây là phù văn Rune có hiệu quả liên hợp, kết nối và tạo ra sự ‘đồng đẳng’. Trời ạ! Không ngờ đã thật sự phát minh ra chiến trận! Nếu như lúc trước bọn ta cũng đã phát minh ra chiến trận thì sức chiến đấu đã lập tức tăng mạnh mấy lần rồi. Trời ạ…”

  Nói đến đó thì Schnau lập tức cao giọng gào lên: “Này, cái tên… cơ bắp dị thường, ngươi đừng có giết hết toàn bộ bọn chúng đó! Cố gắng bắt sống một ít đi, trên người chúng có giấu bí mật lớn đấy”

  Sau khi bổ ra một đao vừa rồi thì Cung Diệp Vũ cũng chưa tiếp tục truy kích. Hắn lúc này cũng đang tự hỏi xem vì lẽ gì mà cái đám binh sĩ linh hồn chỉ có cấp độ Nhập Ma đỉnh cao trước mặt lại có thể cản được một đao của mình. Đúng lúc này thì tiếng kêu gào của Schnau ở dưới đất truyền tới tai, hắn lập tức nổi cơn điên tiết. Tên cơ bắp dị thường? Nghe kiểu nào cũng thấy giống cách gọi một con tinh tinh, mà lại còn gọi ngay trước mặt Vu Nữ Trần nữa chứ! Đúng là không thể chịu đựng nổi! Vốn cũng không ưa gì Schnau, Cung Diệp Vũ lập tức rống lên: “Cút con mẹ cái cơ bắp kỳ dị của ngươi đi! Ngươi muốn ông đây nương tay, vậy thì ông càng không nương tay, dứt khoát hai đao làm thịt toàn bộ, đánh cho bọn chúng nát như cám! Ngươi làm gì được nào?”

  Lúc cãi vã, thậm chí Cung Diệp Vũ còn quay đầu nhìn xuống mặt đất mà mắng, mặc kệ cho đám binh sĩ linh hồn kia bay lơ lửng sau lưng hắn. Cung Diệp Vũ cũng là kẻ tài cao gan lớn, dù lúc này hắn không sử dụng lực lượng của Ma Vương cấp nhưng thực lực bản thân cũng đã ở mức rất cao, dù là đứng nguyên đấy cho đám binh sĩ linh hồn kia mặc sức chém thì có lẽ đám kia cũng chẳng thể làm rụng nổi một sợi tóc của hắn. Thế nên lúc này hắn mới chẳng thèm để ý tới đám đó, ngược lại là bắt đầu đi tranh hơn thua miệng lưỡi với Schnau.

  Thế nhưng hắn lại không ngờ rằng, chính một thoáng quay đầu đó thôi, bọn binh sĩ linh hồn còn lại sau lưng thế mà đã lại kết thành một Trận mới. Trận này vừa kết thành thì từ đó lập tức có khí đen ồ ạt tuôn ra, so với khí đen của Trận trước rõ ràng là càng mãnh liệt hơn. Hơn nữa, bọn binh sĩ linh hồn lần này có vẻ cũng không hề trì độn, trận vừa kết thành thì lập tức có mười mấy tên binh sĩ linh hồn đứng ở cửa trận lao ra. Khí đen tạo thành trong trận cũng tức khắc vọt tới người bọn chúng, sau một thoáng đã nhuộm toàn bộ áo giáp trên người chúng thành một màu đen kịt. Hơn mười tên binh sĩ này đều trong tay trường thương, vừa lao ra thì động tác mười người như một, đồng loạt đưa cao trường thương trong tay, chĩa mũi thương nhọn về phía Cung Diệp Vũ. Cả quá trình từ lúc kết trận tới khí đen bốc cao rồi mười người cầm thương nhọn lao ra chỉ diễn ra trong vòng hai tới ba giây. Tới khi mũi thương đã được đâm ra, trên mũi thương lập tức ngưng tụ ra từng chùm sáng đen, sau đó tất cả các chùm sáng lại hội tụ lại, tạo thành một thứ giống như cột sáng laser màu đen. Khi Cung Diệp Vũ vẫn còn đang đấu võ mồm với Schnau thì một tiếng “đùng” lớn vang lên, cột sáng đen kia đánh trúng hắn, tiếp theo cứ thế mà vừa húc vừa đẩy hắn xuống phía mặt đất. Sau khi liên tục đâm xuyên qua mấy dãy nhà thì cột sáng đen đó mới nổ tung. Vụ nổ cực kỳ dữ dội, giống như một quả tên lửa đạn đạo hạng nặng phát nổ, tại nơi xảy ra vụ nổ lập tức tạo thành một đám mây hình nấm bốc lên cao.

  Biến cố này xảy ra thật sự quá đột ngột, thế nên tới khi mọi người ý thức được điều gì vừa xảy ra thì cột sáng đen đã nổ tung rồi. Trong khi những người khác còn đang khiếp sợ thì Bùi Kiêu đã chợp gầm lên một tiếng đầy giận dữ. Liền sau đó, lôi điện màu bạc tràn ra phủ khắp toàn thân hắn, cả cơ thể dường như được bọc lên một bộ giáp bằng ngọc lưu ly màu bạc. Tuy còn chưa biến thành hình dạng người trung niên cường tráng nhưng tới khi ánh điện quang màu bạc tắt dần thì hắn đã cưỡi lên một con ngựa lớn tám chân vô cùng dũng mãnh. Con ngựa tám chân hí dài một tiếng rồi đạp lên lôi điện màu bạc sinh ra dưới chân nó mà chở Bùi Kiêu bay lên trời.

  Về phía đám quân đội linh hồn, tuy rằng bọn chúng kết trận để phát ra chiêu vừa rồi quả thực rất mạnh nhưng có thể thấy là chính chúng cũng không chịu nổi nó. Sau khi phát ra chiêu này, trong trận lập tức có hơn ba mươi tên binh sĩ linh hồn lập tức tự nổ tung, ngay cả áo giáp và vũ khí cũng đều tan thành loại khí đen kia, số lượng tự phát nổ vào khoảng một phần mười tổng số. Qua đó có thể thấy là bọn chúng về cơ bản cũng không đủ sức dùng chiêu này.

  Thật ra thì Bùi Kiêu sở dĩ phẫn nộ như vậy, là vì hắn ngẫm mà thấy sợ. Về phần Cung Diệp Vũ thì hắn không hề lo lắng, chưa cần nói tới khả năng chịu đòn rất trâu bò của Ma Vương cấp, chỉ cần xét tới khả năng tự động sử dụng năng lực Ma Vương cấp khi gặp nguy hiểm – cũng chính là bộ giáp màu tím cấu thành từ Năng Lượng Tiêu Chuẩn và Chấp Niệm của Cung Diệp Vũ là đủ an toàn rồi. Bùi Kiêu biết rõ điều này bởi vì bản thân hắn là một Nửa Ma Vương. Nguyên nhân khiến cho Ma Vương cấp có thể mạnh áp đảo gấp trăm lần tất cả những cấp độ dưới Ma Vương, chính là vì Ma Vương có thể ‘ngưng tụ’, cũng có thể gọi là ‘nhập vi’, có thể điều khiển và sử dụng năng lượng với độ chính xác vô cùng cao với sai lệch gần như không có, ngay cả ở những cấp độ cực kỳ nhỏ. Thế nên dù là để tấn công hay chống đỡ tấn công cũng hiểu quả hơn hàng trăm lần.

  Vậy nên có lẽ Cung Diệp Vũ thậm chí còn chẳng thể bị thương. Điều làm cho Bùi Kiêu tức giận là hắn nghĩ tới việc chùm sáng đen đó đã có thể bắn vào những người khác. Nếu chuyện đó xảy ra, có lẽ hắn và Cung Diệp Vũ sẽ chẳng mất tới một sợi tóc nhưng những người còn lại thì rất có thể sẽ gặp phải những vết thương trí mạng, nhất là Schnau và Vu Nữ Trần! Hai cô gái này không phải là linh hồn, nếu như chùm sáng đen đó đánh trúng rồi rơi vào vụ nổ thì hậu quả đúng là sẽ khó mà tưởng tưởng nổi…

  ( Sư tử dù vồ thỏ cũng sẽ dùng hết sức! Xem ra chúng ta đã quá ngạo mạn, thoát khỏi ảo giới rồi thì cho là thực lực của mình đã rất mạnh, đã là Ma Vương cấp, Nửa Ma Vương cấp kia mà! Tiếp tục như vậy thì sớm muộn cũng sẽ có ngày toàn quân bị diệt… Không thể để chuyện này lặp lại!)

  Sắc mặt Bùi Kiêu tái xanh, hắn cũng không nói nhiều, lập tức điều khiển con ngựa lớn tám chân chạy thẳng lên trời, rồi không để cho đám binh sĩ linh hồn kia kịp lần nữa kết trận, hai tay hắn cùng lúc sáng lên ánh điện quang màu bạc, một tay xuất hiện một lá chắn lớn, tay còn lại thì hiện ra một tấm lưới khổng lồ. Không chậm trễ, hắn ném lá chắn lớn lên cao, cái lá chắn đó đón gió thì lập tức phóng to, chỉ sau nháy mắt đã biến thành một lá chắn khổng lồ kích thước tới mấy trăm mét, từ trên cao đập thẳng xuống đám binh sĩ linh hồn đang chuẩn bị kết trận trong một tiếng “Ầm” vang dội.

  Đám binh sĩ linh hồn bị lá chắn lớn đập trúng trực tiếp thì lập tức bị nghiền nát vụn, tất cả biến thành thứ khí màu đen kia. Còn lại hơn trăm tên binh sĩ không bị đập trúng trực tiếp cũng bị áp lực gió sinh ra do tấm lá chắn rơi xuống hất văng xuống mặt đất, dường như muốn động đậy một chút cũng không nổi.

  Tay còn lại của Bùi Kiêu cũng không nhàn rỗi, tấm lưới khổng lồ cũng được ném ra liền ngay sau đó. Tấm lưới này cũng theo gió mà phóng to, hơn nữa nó dường như còn có nhận thức, tự động bay tới bọc kín bọn binh sĩ linh hồn lại. Cũng không biết là tấm lưới khổng lồ này có gì đặc biệt mà bọn binh sĩ linh hồn vốn đang ra sức giãy giụa nhưng bị bọc lại là lập tức cứng đờ ra, giống như bị điểm huyệt trong truyện kiếm hiệp, nhìn qua có vẻ rất là thần kỳ.

  Sau khi đã giải quyết gọn gàng bọn binh sĩ linh hồn này chỉ bằng hai chiêu thì Bùi Kiêu bất chợt cảm thấy chóng mặt vô cùng, giống như trong người chợt thiếu mất thứ gì đó, cơ thể lập tức suy yếu đi không ít. Thấy vậy hắn chỉ biết cười khổ một hồi, đây rõ ràng là vì hắn đã sử dụng chiêu thức cấp Ma Vương quá nhiều khiến cho cơ thể có phần hụt hơi. "Mặc dù đã là Nửa Ma Vương cấp nhưng tóm lại là vẫn còn kém xa tên biến thái như Cung Diệp Vũ... Xem ra sau này khi chiến đấu phải tính toán cho cẩn thận chiêu thức cần dùng." Bùi Kiêu vừa cười khổ vừa nghĩ.

  Ngay khi Bùi Kiêu còn đang âm thầm suy tính thì lúc này, tại nơi đám mây khói lửa hình nấm dâng lên, một luồng sét màu tím chợt bừng sáng chói lọi, chính là Cung Diệp Vũ sắc mặt vừa xanh vừa đen xách Tử Lôi Đao bay về. Quả nhiên là vụ nổ lớn vừa rồi không thể làm hắn xây xát một chút nào, thậm chí cả quần áo hắn mặc cũng còn nguyên không sứt mẻ, chỉ có điều là sắc mặt hắn tái đi, ngoài ra biểu cảm còn có phần lúng túng hiếm thấy.

  Và dĩ nhiên, Schnau mới vừa rồi còn đang cãi cọ với Cung Diệp Vũ cũng lập tức chớp thời cơ cất lời, cô vừa cười ha hả vừa nói: "Này cơ bắp dị thường, sao lại bị đánh thảm thế? Xem ngươi ở đó mà ra vẻ ta đây kìa, chẳng phải cũng bị người ta đánh cho từ trên trời rơi xuống đất, nát như cám đó sao!"

  Cung Diệp Vũ lúc này vừa cuống vừa tức. Tuy vậy, dù hắn và Schnau không ưa gì nhau nhưng tóm lại thì hắn vẫn là một đại trượng phu lòng dạ rộng lượng, nếu đã không thể cãi thắng được - vì hắn đúng là bị đánh ngã xuống đất, thế thì cũng sẽ không thể làm cái việc 'giận cá chém thớt' mà trút tức giận lên đầu một cô bé con. Thế nên hắn lúc này mới trợn đỏ mắt nhìn quanh, ý đồ tìm xem có tên địch thủ đáng ghét nào còn ngoan cố chống cự hay không. Có điều là đám binh sĩ linh hồn vẫn đều đang bị khóa không thể nhúc nhích nổi, hai cái chiến hạm cũng vẫn nằm im, thế là hắn không tìm được thứ gì để trút giận rồi.

  Nhìn ngó cả nửa ngày xong, Cung Diệp Vũ mới đưa mắt nhìn Bùi Kiêu mà hỏi: "Cái lưới này của ngươi là thể quái nào vậy? Cho chúng động đậy một chút cũng không được hả?"

  Cái tên này rõ ràng là đang tức giận quá mà chọc ngoáy lung tung, lúc này mở miệng cũng có thể nói nhảm được. Bùi Kiêu lúc này đang rất suy yếu, cũng lười để ý tới hắn, chỉ khoát tay một cái: "Giam cầm, đó là thuộc tính của cái lưới này. Mà lại nói, Cung Diệp Vũ, ngươi có cảm thấy gần đây bản thân đã quá thư giãn hay không? Là cảm thấy trở thành Ma Vương cấp rồi thì sẽ không còn đối thủ nữa hay sao? Còn nhớ ba con quỷ quái Đại Ma Vương đỉnh cao không? Sự bất lực khi đối mặt với Thần Rồng Bầu Trời, sự áp đảo kinh khủng của Thần Chiến Binh, những điều đó ta sẽ không quên đâu... Có còn nhớ trước khi bị nhốt vào ảo giới chúng ta đã từng nói gì không?"

  Cung Diệp Vũ thoáng sửng sốt một hồi, hắn hít một hơi thật dài, có vẻ như đang muốn nói gì đó thì Bùi Kiêu đã lại nói tiếp: " ...Cung Diệp Vũ, chúng ta đã nói rằng muốn làm huynh đệ kề vai sát cánh chiến đấu, không riêng gì ngươi và ta, mà còn cả bọn họ nữa... Bọn họ bây giờ còn rất yếu, nhưng rồi cuối cùng cũng sẽ có một ngày họ trở nên lớn mạnh. Trước khi ngày đó đến thì chúng ta phải dùng tính mạng của mình để bảo vệ cho đồng đội, nếu như không có được sức mạnh đủ để bảo vệ tất cả những gì thuộc về mình, thì sau cùng, những gì chúng ta còn lại sẽ chỉ còn là sự thống khổ. Ta cũng thế, thời gian qua đã quá buông lỏng, vậy nên từ nay về sau, dù gặp phải kẻ địch yếu nhất cũng sẽ dùng hết toàn lực. Ta hi vọng ngươi cũng sẽ giống như vậy."

  Cung Diệp Vũ không nói gì nữa, chỉ đưa tay vỗ mạnh vai Bùi Kiêu một cái, có điều là lúc này Bùi Kiêu chẳng còn tí sức lực nào nên cái vỗ vai này khiến hắn chút nữa thì ngã nào xuống từ trên lưng ngựa. Mà con ngựa tám chân kia tuy được cấu thành từ Năng Lượng Tiêu Chuẩn nhưng lại dường như là một sinh mạng thực sự, thấy Bùi Kiêu như vậy thì nó hí vang một tiếng rồi vươn miệng ra cắn Cung Diệp Vũ. Tên kia thì chỉ cười ha hả rồi lách mình tránh ra xa mấy mét, lúc này mới vừa cười vừa nói: "Này Bùi Kiêu, ta vẫn có thể cùng ngươi kề vai sát cánh phải không?"

  Bùi Kiêu xoa xoa bả vai đau nhức, cũng vừa cười vừa trả lời: "Ừ! Mãi cho đến chết!"
  Bạn đang đọc bản dịch hoàn thiện và công khai của TVKD, được up chậm hơn bản dịch nội bộ của Vohanthegioi.com

  * Nơi khác lấy truyện của nhóm vào ngày hôm sau, giữ nguyên toàn bộ nội dung đăng!

   
  Last edited by a moderator: 1/6/18
 3. Shun

  Shun Nhi đồng thối tai

  Tu luyện:
  Tân Nhân Loại
  Tử Vong Khai Đoan
  Quyển 6: Cánh tay của Thần
  Chương 8: Một người Ba Mắt khác (2)
  Dịch: Shun
  Biên tập:
  D2Q.SaladDays , Ngô trung

  :tth014:
  Tử Vong Khai Đoan
  Quyển 6: Cánh tay của Thần
  Chương 8: Một người Ba Mắt khác
  Dịch: Shun

  Khi hai người Bùi Kiêu còn đang “biểu diễn” màn hào hùng thì những người còn lại lúc này đã phân tán ra, chạy nhanh về phía tấm lưới khổng lồ đang bao phủ bọn binh sĩ linh hồn bên dưới. Lý do một mặt là vì tò mò xem bọn binh sĩ này thực sự là gì, cái nữa là áo giáp, vũ khí của đám này cũng đều là Thiên Sinh Vũ Khí. Tuy rằng dung lượng của mấy thứ này đoán chừng cũng không nhiều lắm nhưng số lượng thì lại lên tới mấy trăm món, cộng lại dung lượng ít nhất cũng phải tới một, hai chục nghìn đơn vị. Đó chính là một món tài sản lớn đấy! Thế nên thấy chiến sự lúc này đã kết thúc, đương nhiên cả bọn phải đi thu chiến lợi phẩm rồi.

  Nhắc tới cũng thật là lạ! Tấm lưới lớn mà Bùi Kiêu ngưng tụ ra này đúng là có hiệu quả rất kỳ diệu. Mặc dù nó không tạo ra “hiệu ứng âm thanh ánh sáng” gì, cũng không có thanh thế khổng lồ gì đó, nhưng lúc ở trong ảo giới, thứ này quả thực đã giam cầm được một con quỷ quái Ma Vương cấp. Tuy nói Bùi Kiêu lúc này kém xa với khi Odin điều khiển cơ thể nên hiệu quả của tấm lưới cũng giảm xuống rất nhiều, nhưng sự chênh lệch của bọn binh sĩ linh hồn này so với quỷ quái Ma Vương cấp thì còn khổng lồ hơn cả sự chênh lệch giữa con người với con kiến. Vậy nên dù hiệu quả giảm nhiều thì tấm lưới vẫn đủ khiến cho bọn binh sĩ này không động đậy nổi dù chỉ một ngón tay, phải ngoan ngoãn nằm yên một chỗ như những pho tượng.

  Không biết có phải là bản tính trời sinh hay không mà dường như các cô gái rất có lòng “nhiệt tình” với thứ gọi là “của cải”. Động tác của Vu Nữ Trần và Schnau là khẩn trương nhất, hai người nhanh gọn kéo lại một tên binh sĩ linh hồn, cũng không lôi hắn ra khỏi tấm lưới lớn mà thò tay qua mắt lưới để tìm xem trên bộ giáp này có cái khe hở nào không. Thế nhưng bộ giáp này lại giống như là nguyên một khối kim loại vậy, cơ bản là không hề có khe hở, khớp nối nào. Tên binh sĩ linh hồn này càng nhìn lại càng giống như một người máy hơn.

  Schnau nhíu mày, cả nửa ngày sau cô mới lên tiếng: “Hôm nay ta đã thu thập được khá nhiều linh kiện, lượng thông tin còn thừa lại là hơn 30 fb…Ài, được rồi, mấy bộ giáp này có phần không giống với trang bị linh hồn mà ngày trước bọn ta chế tạo, có khi có thể dùng để chế tạo ra công cụ tốt. Được rồi, để ta ra tay nào, chị Nữ Trần!” Nói xong thì trên hai tay cô bỗng xuất hiện vài ký tự kỳ lạ. Sau đó tay cô lướt qua thì bộ giáp liền tự động tách ra, tiếp đó hóa thành từng khối mảnh vỡ rơi xuống mặt đất.

  “Tốt rồi, giờ thì… Đây là cái gì!?” Schnau tháo rời xong bộ giáp thì thở phào một tiếng, cô đang định cười nói với Vu Nữ Trần điều gì đó thì chợt giật mình hét lên sợ hãi, bởi vì thứ nằm bên trong bộ giáp hóa ra lại không phải là người!

  Đúng vậy! Ở trong bộ giáp đó là một cục thịt đang vặn vẹo, nhúc nhích. Cục thịt tròn tròn này cũng không phải là u linh hay linh hồn thể, mà là một cục thịt vật chất chân chính, chẳng qua là bên trên khối thịt này lại nổi lên rất nhiều những gương mặt, nam nữ, già trẻ đều có. Mà bộ phận ở vị trí cao nhất thì có một gương mặt nhìn sắc nét nhất, đó dường như là gương mặt của một thanh niên nam giới. Tất cả những gương mặt này đều hoặc đang gào thét không ra tiếng, hoặc rên rỉ thống khổ. Tóm lại, cục thịt này khiến cho người ta có cảm giác sợ hãi, dường như đó là cơn ác mộng đáng sợ nhất, đen tối nhất thế gian, không có gì khác ngoài kinh khủng tột cùng.

  Những người còn lại cũng đều vô thức lùi lại một bước. Thật sự, tuy cả bọn đã được biết về rất nhiều những loại quỷ quái, cũng đã gặp qua vô số những cái gì u linh, xương khô, cương thi, biến dị quỷ quái, tất cả đều vô cùng khủng bố, nhưng cái thứ trước mặt này thì không đơn thuần là khủng bố, mà nó còn… buồn nôn. Đúng vậy, buồn nôn!

  Cứ nghĩ một chút mà xem, một cục thịt thật sự như vậy, lại không tay không chân, không thành hình, giống như một con sâu róm thật là lớn, bên trên thì lại nổi đầy những mặt người rên xiết! Hình thái như vậy đúng là vừa khủng bố vừa buồn nôn!

  Đúng lúc này, tất cả những gương mặt bên trên khối thịt này bỗng nhiên cùng lúc ngoác miệng gào lên, giống như chúng đang gặp phải chuyện gì vô cùng kinh khủng. Cả bọn còn chưa kịp phản ứng thì khối thịt này đã bất chợt nổ tung. Một vụ nổ thực sự với lửa và sức ép bùng lên từ chính khối thịt kia. Trong tiếng ầm ầm nổ vang, hơn mười mét xung quanh khối thịt lập tức chìm trong ngọn lửa.

  Bọn Trương Hằng đã đứng trước ngưỡng cửa của Chân Ma cấp, tốc độ phản ứng đương nhiên là cực nhanh. Ngay khi phát hiện ánh lửa của vụ nổ bùng lên thì bằng vào bản năng, cả bọn đã đều tự động lùi về sau thật nhanh. Nhưng vừa lùi lại thì họ liền thấy hai người Vu Nữ Trần và Schnau vẫn còn đứng trong phạm vi vụ nổ. Hai cô gái này đều là thân thể máu thịt, khả năng chống chịu với thương tổn là yếu nhất trong cả đám. Trong nháy mắt đó, cả bốn người Trương Hằng, Dương Đỉnh Thiên, Dương Húc Quang và Nhậm Trăn đều lập tức lao vào ngọn lửa, đồng thời ánh sáng từ Thiên Sinh Vũ Khí của họ cũng bất chợt chói sáng.

  Thế nhưng khi mà bọn họ còn chưa kịp làm gì thì quả cầu lửa của vụ nổ đã bất chợt tan biến như thể bị một bàn tay vô hình nào đó đè ép từ trên xuống. Trên mặt đất chỉ còn lại một đám cháy đen cho thấy vụ nổ vừa rồi là có thật chứ không phải một ảo ảnh nào đó.

  Mà ở trung tâm của vụ nổ, hai người Schnau vẫn bình yên vô sự, chỉ hơi khác lúc trước là xung quanh người Schnau lúc này xuất hiện vô số những kí tự nhỏ như con kiến bay lượn còn Vu Nữ Trần thì được bao bọc trong một màn khí lưu vặn vẹo, chính là niệm động lực của cô. Rất hiển nhiên, tuy cả hai đều là người sống nhưng cũng không phải là người bình thường, chỉ không biết vừa rồi là ai trong hai người dẹp tan vụ nổ.

  “Trong cơ thể sinh vật kia có cài bom sao?” Vu Nữ Trần nhìn bốn người Dương Húc Quang cười cười rồi quay lại hỏi Schnau.

  Schnau ngồi xổm người xuống quan sát mấy mảnh áo giáp bị bong tróc vừa rồi, cô gật đầu đáp: “Ừ, có bom cài trong cơ thể. Vụ nổ vừa rồi là kiểu thuần túy vật chất, không liên quan gì tới vũ khí linh hồn. Có điều là… cả cái áo giáp và vũ khí này đều không phải là vũ khí linh hồn gì. Chúng ta bị lừa rồi! Thứ này cơ bản chẳng phải quân đội linh hồn gì. Không, nói đúng hơn thì chính phủ của các ngươi đã bị lừa, thứ bọn họ chế tạo ra cơ bản không phải là quân đội linh hồn. Cái này là…”

  Cùng lúc Schnau nói thì những mảnh giáp vỡ kia cũng đang từ từ tan rã, biến thành từng làn khí đen tiêu tan. Chẳng bao lâu sau thì cả bộ giáp lẫn mấy thanh vũ khí kia đều đã hoàn toàn tan thành khí đen mà biến mất.

  Cả bọn thấy cảnh này thì kinh ngạc trợn tròn mắt. Thế mà biến mất? Sao đám Thiên Sinh Vũ Khí đó lại biến thành tội nghiệt rồi tan biến thế này?

  Dương Húc Quang cũng ngồi xuống bên cạnh Schnau, hắn nhẹ nhàng vươn ngón tay chạm vào làn khí đen. Hồi lâu sau, hắn mới rút tay lại rồi tiếp lời: “Không phải! Đây không phải là tội nghiệt, nó không có tính ăn mòn của tội nghiệt nhưng lại rất giống tội nghiệt. Khi ngón tay ta chạm vào nó, ta cảm nhận được áp lực vô cùng lớn từ vô số oán niệm trong đó… Schnau, đây thật sự là cái gì? Và thứ mà chính phủ thế giới chế tạo thực ra là gì?”

  Schnau chỉ mấy trăm tên binh sĩ kia nói: “Bọn họ cơ bản không phải là quân đội linh hồn. Bọn họ, không, phải gọi là ‘chúng’ mới đúng. Về cơ bản thì chúng là một loại u linh biến dị do chính phủ chế tạo đấy!”

  Ở phía bên kia, Bùi Kiêu và Cung Diệp Vũ đang bay trên trời cũng không có ý định hạ xuống. Hai người họ để mặc cho những người còn lại thu dọn chiến trường, lấy chiến lợi phẩm, tới khi thấy bên dưới bùng lên vụ nổ thì họ mới ngừng khoác lác mà nhìn lại. Vừa mới kịp hiểu điều gì xảy ra thì vụ nổ đã tiêu tan, hai cô gái đứng trong ngọn lửa nhưng vẫn bình yên vô sự. Hai người nhìn ngó cả buổi rồi cuối cùng cũng không đáp xuống đất.

  “Này Bùi Kiêu, còn bao lâu nữa mới tới vậy? Chẳng phải mới nhìn thấy ta thì bọn chúng đã gửi tin cầu cứu đi rồi sao?” Cung Diệp Vũ đang vừa đứng giữa không trung vừa ngoái mũi.

  Bùi Kiêu liếc hắn một cái rồi nhìn về phía xa nói: “Cứ yên tâm đi. Chẳng phải ngươi đang rất bực dọc, tức tối đó sao? Lát nữa cứ tha hồ mà trút giận! Dù sao cũng đã giữ lại hai phi thuyền, đã có linh kiện mà người sống cũng bắt được. Lát nữa cứ tiêu diệt toàn bộ quân cứu viện kéo tới là được. Bằng không chúng lại tưởng bọn ta là thành viên của tổ chức linh hồn thoát khỏi lần vây quét thứ hai. Thực sự tưởng muốn làm gì chúng ta thì làm hay sao?”

  Cung Diệp Vũ nghe vậy thì cười hắc hắc: “Chờ mấy câu này của ngươi lâu rồi! Yên tâm, sẽ không một tên nào chạy thoát! Tất cả bọn chúng!” Nói tới những lời cuối cùng thì hắn đã có phần nghiến răng nghiến lợi.

  Không thể không nói, sự tồn tại của Schnau đã khiến cho đội ngũ này có một sự biến hóa rất đặc biệt. Giống như ngay tình huống vừa rồi, vừa mới phát hiện ra sự tồn tại của Cung Diệp Vũ thì mấy cái phi thuyền kia đã lập tức phát đi tín hiệu cầu viện, thế nhưng Schnau lại chính là một bậc thầy vận dụng tin tức. Cô dễ dàng cản được những tín hiệu này lại, thế nhưng Bùi Kiêu lại nói cô cứ để những tin tức đó truyền đi, sau đó thì bọn hắn liền đứng luôn đấy chờ quân tiếp viện của kẻ thù kéo tới.

  So với việc thi thoảng bị đánh lén thì thà dùng một trận lớn để dọa cho cả đám khiếp vía. Dù sao thì trước sau gì cả bọn cũng sẽ đánh tới Đảo Phục Sinh để cướp lấy máy chủ linh hồn, trong bất cứ tình huống nào cũng sẽ phải đối đầu trực diện với chính phủ thế giới, thế nên giờ có che giấu thực lực cũng sẽ không giải quyết được vấn đề gì. Mà cho dù có che giấu đi nữa, nhưng cuối cùng vẫn không đánh nổi Thần Chiến Binh và Thần Rồng Có Cánh thì tất cả mọi hành động đều sẽ không có bất cứ giá trị gì. Trái lại, che giấu thực lực sẽ khiến chính phủ cho rằng bọn Bùi Kiêu dễ bị bắt nạt, thi thoảng có thể sẽ phái người tới quấy rối. So với việc dây dưa với bọn chúng như vậy, chẳng bằng dứt khoát một lần giải quyết hoàn toàn vấn đề, dùng thực lực chân chính đe dọa chính phủ thế giới, khiến cho bọn chúng biết run sợ, không dám đưa quân đi chịu chết nữa. Như vậy bọn Bùi Kiêu cũng sẽ không sợ mình bị đánh lén tổn thất vì lực lượng phòng ngự mỏng.

  Một nguyên nhân khác cũng rất đơn giản, tất cả mọi người ở đây đều còn có người thân, mà người thân của họ chắc chắn vẫn còn đang nằm trong sự khống chế của chính phủ. Đương nhiên, nếu như người nhà của bọn Bùi Kiêu đã bị trừ khử ngay khi cả bọn bị nhốt vào ảo giới thì giờ làm gì cũng đã vô ích. Tuy nhiên, nếu họ còn sống thì bọn Bùi Kiêu thể hiện thực lực càng mạnh, người nhà của bọn hắn lại càng an toàn.

  Thế cho nên, trận này cần phải thắng, thắng lớn, thắng điên cuồng!

  Cung Diệp Vũ có vẻ cũng hiểu điều này, mà hơn nữa thì hắn cũng đã bị chính phủ thế giới khiến cho giận sôi gan lâu rồi, giờ muốn hắn nương tay chắc hắn cũng không làm được. Hắn phải nhanh chóng đánh một trận thật điên cuồng, nếu không thì sớm muộn gì hắn cũng bị cơn giận trong lòng làm cho phát điên.

  Ngay khi hai người vừa nói xong thì từ phía chân trời xa xôi, có mấy luồng ánh sáng xuất hiện. Không lâu sau thì những tia sáng kia đã trở nên rõ ràng, những chiếc phi thuyền xuất hiện cùng với những tiếng động ầm ầm khi bay đặc trưng của chúng. Một chiếc, hai chiếc… mười chiếc, hai mươi chiếc… Tổng cộng có hơn bốn mươi phi thuyền kéo tới! Hơn nữa trong số này còn có một phi thuyền có kích thước cực lớn, gấp tới hơn mười lần những phi thuyền khác, nhìn giống như thể một chiếc hàng không mẫu hạm bay được vậy!

  “Bùi Kiêu, bọn chúng kéo tới rồi…” Cung Diệp Vũ cầm lên Tử Lôi đao rồi cười lạnh lẽo.

  Bùi Kiêu cũng khẽ gật đầu, ánh sáng trắng lóe lên trên hai tay của hắn, chỉ giây lát sau thì một ngọn giáo lớn màu bạc đã được ngưng tụ nên. Ngọn giáo này chính là một chiêu có sức công phá rất lớn trong vô hạn chiến chế và cũng là vũ khí mà Odin trong thần thoại Bắc Âu thường sử dụng… Gungnir!

  “Ừ, đến rồi. Thế thì giải quyết toàn bộ bọn chúng đi thôi!”

  Cùng lúc, dưới mặt đất, mọi người đang nghe Schnau giảng giải. Cô chỉ vào hơn trăm tên binh sĩ kia nói: “Quân đội linh hồn thực sự là có người tộc Ba Mắt ở bên trong những áo giáp này để điều khiển, chúng ta lợi dụng loại áo giáp được ma hồn hóa này để phát huy ra thực lực Chân Ma cấp đỉnh cao.Trong đó thì cả áo giáp và vũ khí đều là Thiên Sinh Vũ Khí bị tội nghiệt và oán niệm ô nhiễm, sau đó mới sinh ra một loại vũ khí linh hồn, tính chất trong đó rất giống với đám Ma Hồn ( Kẻ Sa Đọa). Nhưng những binh sĩ linh hồn thì lại khác, cái mà chúng điều khiển không phải là vũ khí linh hồn, mà là chính bản thân chúng!”

  Cả đám nghe vậy thì đều cảm thấy khó hiểu, Trương Hằng lấy làm lạ hỏi: “Vậy là thế nào? Chính phủ thế giới đã biến đổi bọn họ thành người máy rồi ư?”

  Schnau lắc đầu nói: “Các ngươi có còn nhớ những gì ta đã kể cho các ngươi về kế hoạch quân đội linh hồn không? Nếu như điều khiển thứ áo giáp này một thời gian dài, hoặc là vượt quá sức chịu đựng của tinh thần, vậy thì tinh thần của người điều khiển cũng sẽ bị u linh xâm thực và ô nhiễm, sau đó sẽ dần dần bị đồng hóa với bộ giáp, từ đó chuyển biến thành u linh. Nhưng cách làm của chính phủ các ngươi thì lại là đồng hóa trực tiếp người sống vào bộ giáp, rồi lại thừa lúc bọn họ chưa bị biến đổi mà khống chế, điều khiển họ, điều đó khiến cho tất cả những binh sĩ này đều trở thành u linh biến dị! Hơn nữa những thứ áo giáp và vũ khí này cũng không phải là vũ khí linh hồn, không phải là sản phẩm khi Thiên Sinh Vũ Khí bị tội nghiệt ô nhiễm. Tất cả những thứ đó ban đầu đều là chấp niệm của người bị biến đổi, sau đó chúng lại bị chính oán niệm của những người đó ô nhiễm rồi sinh ra! Các ngươi có còn nhớ là có rất nhiều những khuôn mặt người trên cục thịt kia không?”

  Mọi người đều gật đầu, Schnau lúc này mới tiếp tục nói: “Sử dụng một người ban đầu làm chủ thể, sau đó dùng một phương pháp nào đó cưỡng chế nhét vô số u linh vào cơ thể hắn. Như vậy, vô số u linh sẽ tranh nhau thân thể người này, còn hồn – cũng tức là chấp niệm của hắn thì sẽ được áp dụng một kỹ thuật của kế hoạch quân đội linh hồn khiến cho không bị u linh ăn mất và cũng không tan vỡ. Điều đó khiến cho cục thịt này duy trì được một sự cân bằng nhất định. Người làm chủ thể sẽ phải chịu đựng nỗi thống khổ, oán niệm, điên loạn khổng lồ của lũ u linh, điều đó khiến cho thân thể bị biến đổi thành bộ dạng như vừa rồi. Còn hồn – chấp niệm của hắn thì sẽ chuyển biến thành một loại giống như vũ khí linh hồn, chính là thứ áo giáp và vũ khí mới tan biến kia. Thế nên sau khi cục thịt chết đi thì áo giáp và vũ khí cũng sẽ tiêu tán, đó là vì chấp niệm đã hầu như bị sử dụng hết từ lâu, những gì còn lại chỉ là sự oán hận, sợ hãi, thống khổ, điên loạn đã gần như là tội nghiệt… Quá man rợ! Chính phủ của các ngươi quá man rợ! Thế mà có thể dày vò chính đồng loại tới mức này để thực hiện kế hoạch của mình!”

  Cả đám nghe mà mặt xanh mét. Đây đúng là thống khổ cùng cực, sự thống khổ của đám u linh kia thì đã biết rồi, nhưng còn người làm chủ thể trong tình huống này, nỗi thống khổ của hắn còn gấp hàng nghìn hàng vạn lần hơn thế, chẳng khác gì lấy chính bản thân làm binh khí. Đó quả thực không còn là người nữa rồi!

  Schnau dừng lại một chút rồi nói tiếp: “Cách chế tạo binh sĩ linh hồn thế này, cơ bản là không phải tạo ra binh sĩ linh hồn mà là trực tiếp chế tạo một con u linh biến dị với một linh hồn làm chủ thể và vô số u linh dung hợp vào. Tới khi hình thái của cả hai bên đã trở nên hoàn toàn giống nhau thì chỉ cần sự oán hận, thống khổ, điên loạn tăng lên càng nhiều, vậy thực lực của thứ này cũng sẽ tăng lên càng mạnh. Cứ tiếp tục như vậy, sẽ tới một lúc mà phương pháp điều khiển tinh thần của kế hoạch linh hồn mất tác dụng. Khi ấy thì thứ này sẽ thực sự lột xác, hoàn toàn chuyển hóa thành u linh biến dị, bắt đầu đi hấp thụ linh hồn người sống để chuyển biến thành sức mạnh cho mình. Nói cách khác, nó sẽ trở thành một…Nguồn Gốc Tội Lỗi mới được thu nhỏ vô số lần!”

  Dương Húc Quang và Vu Nữ Trần liếc nhau một cái. Vu Nữ Trần hỏi: “Schnau, khi xưa tộc Ba Mắt các ngươi cũng đã nghiên cứu ra kế hoạch như vậy sao?”

  Schnau lắc đầu với vẻ vô cùng dứt khoát: “Không đời nào! Bởi vì làm như vậy chính là đùa bỡn với sinh mạng, sẽ phải chịu sự trừng phạt tàn khốc nhất từ Viện Khoa Học Tối Cao. Không ai dám làm như vậy, mà chúng ta cũng không điên để tự tạo ra phiền toái cho mình bằng cách chế tạo u linh biến dị? Tại sao chúng ta lại làm việc tự hại mình như vậy?”

  Dương Húc Quang lúc này cũng nói: “Thế thì phương pháp chế tạo u linh biến dị kiểu này có được ghi lại trong máy chủ linh hồn trung tâm không?”

  Schnau lại lắc đầu thật dứt khoát: “Cũng không thể có chuyện đó! Có lẽ trong một máy chủ tư nhân nào đó sẽ có ghi lại phương pháp này, nhưng còn máy chủ linh hồn trung tâm thì do Viện Khoa Học Tối Cao trực tiếp nắm giữ. Bọn họ chắc chắn không đời nào lại đi ghi lại một thứ công nghệ không những là cấm kỵ mà còn vô dụng với mình vào máy chủ để lãng phí tài nguyên. Tuyệt đối không đời nào!”

  Vu Nữ Trần liền tiếp lời: “Vậy thì, Schnau này… ngươi thử nói xem: với nền khoa học kỹ thuật hiện tại của loài người chúng ta, liệu có thể từ việc nghiên cứu các công nghệ của người Ba Mắt các ngươi và kỹ thuật của kế hoạch quân đội linh hồn, từ đó tự mình nghĩ ra được phương pháp chế tạo u linh biến dị này không?”

  Schnau có phần chần chừ, cô suy nghĩ một chút rồi trả lời: “Cũng không thể đâu. Nền khoa học kỹ thuật của các ngươi hiện tại còn chênh lệch quá xa so với tiêu chuẩn khoa học của người Ba Mắt chúng ta. Nói thật, chỉ riêng việc các ngươi có thể mở được Máy Chủ Linh Hồn Trung Tâm và đọc hiểu được nội dung khoa học kỹ thuật ghi ở phần ngoài, thậm chí nhân bản ra được kế hoạch quân đội linh hồn, điều đó đã khiến ta vô cùng kinh ngạc rồi. Thế nhưng nếu muốn từ những nghiên cứu của bọn ta, sau đó phát triển thêm ra kỹ thuật chế tạo u linh biến dị thì là hoàn toàn không thể xảy ra được! Nền khoa học kỹ thuật của bọn ta và các ngươi chênh lệch quá xa, phải biết là công nghệ của các ngươi chưa đủ tiêu chuẩn để rời bỏ Trái Đất trong khi chúng ta đã là chủng tộc bá chủ trong hệ ngân hà. Thế nên chuyện đó tuyệt đối không thể xảy ra được!”

  Dương Húc Quang vỗ tay một tiếng rồi lập tức nói: “Đúng! Chính là chuyện này! Lúc trước ở trong ảo giới, chúng ta đã từng đề cập tới việc làm thế nào mà chính phủ có thể mở được máy chủ trung tâm, ngươi đã nói rằng không có huyết thống của người Ba Mắt là không thể mở được nó. Nói cách khác… ta cho rằng có một người Ba Mắt khác đã trợ giúp chính phủ thế giới mở ra Máy Chủ Linh Hồn Trung Tâm!”

  Schnau lập tức mở to hai mắt nhìn lại, cô trả lời với vẻ không dám tin: “Thế nhưng… thế nhưng kẻ đó làm thế nào mà còn sống được? Nếu không ngủ đông thì thời gian hơn một trăm nghìn năm đã đủ khiến thân thể hắn hoàn toàn hủy diệt. Phải biết rằng với mức độ thoái hóa tới hiện tại của người Ba Mắt thì chúng ta đã không còn bất hủ nữa rồi. Chuyện đó là không thể nào!”

  Dương Húc Quang lắc đầu: “Có thể sống được hay không chúng ta tạm thời không đề cập tới, nhưng từ tình hình trước mắt, sau khi loại bỏ tất cả những khả năng không thể xảy ra thì đáp án cuối cùng – dù có khó tin đến đâu đi nữa thì cũng chính là đáp án chính xác… Có một người Ba Mắt, bằng cách nào đó đã sống sót, hắn đã trợ giúp, hoặc có thể nói là lợi dụng chính phủ thế giới để mở ra Máy Chủ Linh Hồn Trung Tâm. Sau đó lừa cho chính phủ thế giới thực hiện một kế hoạch quân đội linh hồn giả, thậm chí chế tạo trực tiếp u linh biến dị. Nói cách khác, có hai trường hợp có thể xảy ra…”

  “Thứ nhất, có một người Ba Mắt còn sống. hắn muốn hủy diệt thế giới này trước khi Nguồn Gốc Tội Lỗi hoàn toàn thức tỉnh! Còn khả năng thứ hai…”

  “Hắn có ý định chế tạo ra một Nguồn Gốc Tội Lỗi thứ hai đi ra!”
  Bạn đang đọc bản dịch hoàn thiện và công khai của TVKD, được up chậm hơn bản dịch nội bộ của Vohanthegioi.com

  * Nơi khác lấy truyện của nhóm vào ngày hôm sau, giữ nguyên toàn bộ nội dung đăng!

   
  Last edited by a moderator: 31/7/18
  sonlq, KuPold, quangheo and 20 others like this.
 4. Shun

  Shun Nhi đồng thối tai

  Tu luyện:
  Tân Nhân Loại
  Tử Vong Khai Đoan
  Quyển 6: Cánh tay của Thần
  Chương 9: Tóm gọn toàn bộ! (1)
  Dịch: Shun
  Biên tập: Ngô trung


  Cáo lỗi với các bạn đọc vì chương này tới quá muộn. Nguyên nhân một phần là vì dạo này Shun bận quá, nguyên nhân khác là vì đợt trước nghe nói có nơi khác cũng đã dịch TVKD. Nghe vậy thì mình có hơi buồn và nản, bởi vì thú thực là giờ thời gian eo hẹp, nếu có nơi khác cũng dịch thì chắc là mình không thể nào nhanh bằng người ta được. Thế mà chẳng hiểu sao vẫn thấy có bạn hỏi, mình thấy lạ mới đi tìm hiểu thì hóa ra cái chỗ kia cũng là lấy truyện ở VHTG thôi chứ chẳng phải họ tự dịch. Thế là nay lại dịch tiếp :kkk: Nói tóm lại là khi nào các bạn còn muốn đọc truyện Shun dịch thì Shun vẫn sẽ cố gắng, lúc nào có chỗ khác gánh vác rồi thì thôi. Khi nào các bạn thấy lâu có chương thì nhớ hú để mình biết nhé :kkk:
  Tử Vong Khai Đoan
  Quyển 6: Cánh tay của Thần
  Chương 9: Tóm gọn toàn bộ!
  Dịch: Shun

  Trái Đất…

  Bắc Kinh Trung Quốc, Tokyo Nhật Bản, Washington Mỹ, Paris Pháp, London Vương Quốc Anh… và Đảo Phục Sinh.

  “…Ài, tuy các vị nói như vậy, nhưng mà số lượng u linh vẫn chưa đạt đủ tiêu chuẩn. Nếu vì vậy mà khiến cho cường độ của quân đội linh hồn hạ thấp thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Tôi bày tỏ sự quan ngại hết sức với điều này.”

  Ở một nơi dưới lòng đất Đảo Phục Sinh, một tên thanh niên với mái tóc bờm xờm nhuộm đỏ hoe cười hì hì nói.

  Ở trước mặt của hắn là một loạt các màn hình lớn. Tất cả những màn hình này đều đang chiếu hình ảnh của những người đứng đầu cả về chính trị cũng như kinh tế trên thế giới. Không một ai trong số họ không phải là người đứng ở đỉnh cao của kim tự tháp quyền lực, bất cứ một ai trong số họ hơi có động thái khác thường cũng sẽ đủ làm cả thế giới xôn xao cả buổi. Vậy mà một đám nhân vật như vậy lúc này lại đang cùng tham dự một hội nghị trực tuyến! Bọn họ, chính là những thành viên làm nên chính phủ thế giới hiện tại.

  Trong số rất nhiều những màn ảnh, một màn ảnh chiếu hình một người đàn ông da trắng khoảng hơn sáu mươi tuổi, ông ta đột nhiên nói: “Roger Kane, chúng ta cũng không có ý định chất vấn ngươi những chuyện khác. Lúc này chúng ta chỉ muốn hỏi ngươi một điều: Odin đang ở đâu? Ngươi chẳng qua chỉ là người phát ngôn của hắn mà thôi, ngươi đã khiến sự nhẫn nại của chúng ta bị mài nhẵn cả rồi, nên giờ chúng ta muốn tự mình nói chuyện với hắn.”

  Tên thanh niên kia nhe hàm răng ố vàng rất ‘đồng đều’ của mình ra mà cười nhăn nhở: “Tuy ngài nói vậy nhưng tôi quả thật chẳng cách nào có thể cho các ngài câu trả lời thuyết phục về những điều các ngài muốn. Phải biết rằng hắn luôn luôn là phía tự chủ động liên lạc với tôi, còn tôi chỉ là một người bình thường thôi. Chẳng lẽ các ngài nghĩ tôi có tư cách để liên lạc với hắn hay sao?”

  Một người đàn ông trung niên chợt nói qua một màn hình khác với giọng điệu trầm thấp: “ Chớ có thách thức sức chịu đựng của chúng ta, Roger Kane! Sở dĩ một tên côn đồ cắc ké như ngươi ngày hôm nay có thể ngồi ở chỗ đó, không những sinh tồn một cách an toàn mà muốn đàn bà có đàn bà, muốn hưởng thụ có hưởng thụ, tất cả đều là vì sự may mắn của ngươi. Ngươi phụ trách việc nối liên lạc giữa chúng ta và Odin, nhưng đó không phải là lý do để ngươi được phép ngạo mạn… Ngươi phải hiểu một điều, Roger ạ, một khi không còn Odin nữa thì ngươi lấy tư cách gì để ngồi đó nói chuyện với chúng ta? Không phải, ngay cả tư cách trở thành u linh ngươi cũng không có!”

  Sắc mặt tên thanh niên kia lập tức trở nên trắng bệch, hắn vội nhúc nhích cơ thể một chút, muốn làm sao để cho tư thế ngồi có vẻ thể hiện sự cung kính hơn nữa. Có điều dường như trời sinh ra hắn để làm một tên côn đồ mạt hạng, thế nên dù hắn có làm thế nào đi nữa thì nhìn vẫn rất thiếu lễ phép. Sau khi đã thử cả buổi rồi, hắn mới cúi đầu thì thào: “Vô cùng xin lỗi, tôi thật sự không liên lạc được với Odin, nhưng mà… nhưng mà tôi có thể cảm nhận được là hắn không hề cắt đứt sợi dây liên lạc với tôi. Hơn nữa tôi cũng có thể cảm nhận được rằng hắn đang ở một nơi nào đó trên Trái Đất. Xin hãy cho tôi thêm chút thời gian, tôi sẽ thử kêu gọi hắn, chỉ cần hắn có tin tức gì thì tôi sẽ lập tức…”

  Tất cả những người trên màn hình đều không tự chủ được mà nhíu mày. Một hồi lâu sau, người hiện tại là tổng thống Mỹ mới phất tay nói với tên thanh niên kia: “Được rồi, chúng ta sẽ cho người thêm thời gian. Hãy nhanh chóng tìm cách liên lạc với Odin, đó là nhiệm vụ duy nhất giúp cho ngươi sống sót. Đi đi!”

  Tên thanh niên như được ân xá, lập tức đứng lên rồi vái chào một cách cung kính với những người trên màn hình, sau đó mới vội tắt kết nối trực tuyến. Dù kết nối của tên thanh niên kia đã tắt hồi lâu nhưng tất cả những người còn lại của cuộc họp vẫn ngồi lại trong câm lặng, một hồi lâu sau mới có người nói: “Đến cùng thì cái gã Odin này muốn gì? Lúc này chúng ta đã là châu chấu cùng đậu trên một sợi dây thừng, chúng ta mà xong đời thì hắn cũng đừng mong có gì tốt đẹp. Tuy giờ quân đội linh hồn đã thành hình nhưng muốn duy trì vẫn cần phải có năng lượng. Số lượng cần thiết mỗi ngày giờ tương đương với lượng tiêu thụ của cả nước trong một năm trước. Tiếp tục như vậy thì ai chịu nổi? Dù có nghiên cứu hoàn thành lò phản ứng tụ hợp của người Ba Mắt thì cũng còn cần lượng lớn tiền tài, nhân lực, vật lực để xây dựng và duy trì. Còn tiếp tục thế này…”

  Một người trung niên nhìn có phần phúc hậu chợt ngắt lời ông ta: “Những cái đó thì cũng thôi, nhưng mà Odin đã nói là chúng ta chỉ có thể giữ lại một trăm triệu người, còn lại cả Trái Đất phải có đủ từ năm tới sáu tỷ con u linh. Chuyện đó làm sao thực hiện được! Nói như vậy thì mỗi quốc gia nên còn lại bao nhiêu người, mỗi chủng tộc nên có bao nhiêu người? Rồi phân chia hạn mức như thế nào? Như lấy Trung Quốc làm ví dụ đi, dân số của các ngươi là đứng đầu thế giới, vậy chẳng lẽ người Hán các ngươi sẽ chiếm một phần tư sao? Hai mươi lăm triệu dân sao? Nói đùa kiểu gì vậy!”

  Không đợi người đứng đầu Trung Quốc nói gì thì ở màn hình bên cạnh, vị đại diện của Nhật Bản đã lên tiếng trước. Đó là một người đàn ông trung niên với một vành ria mép, ông ta cười lạnh lẽo: “ Một phần tư? Ông đang nói đùa à? Vậy thì còn bảy mươi lăm triệu hạn mức còn lại chia thế nào? Người da trắng chiếm bảy mươi triệu hay bảy mươi tư triệu? Chẳng phải đã nói là cũng cho người da đen một triệu hạn mức đó sao? Các ông quyết đoán như vậy thì chẳng phải sau này người da vàng sẽ thành chủng tộc thiểu số hay sao?”

  Người trung niên phúc hậu kia thoáng sửng sốt nhưng ngay sau đó thì lập tức cười lạnh lẽo: “Thủ tướng Nhật Bản, vậy theo ý của ngài thì nên chia một trăm triệu suất này theo dân số của các chủng tộc ư? Vậy thì trong số người da vàng, Nhật Bản được bao nhiêu? Một triệu? Trung Quốc được bao nhiêu? Ba mươi triệu?”

  Nhưng Thủ tướng Nhật Bản lại cười phá lên: “Không cần phải mất công châm ngòi xung đột giữa người da vàng chúng ta đâu. Tới lúc này rồi, ngươi còn cho rằng mối quan hệ giữa các quốc gia còn là chiến tranh và tài nguyên hay sao? Không! Giờ là sinh tồn đó! Tiền tài, tài nguyên, quân đội của người thường, tất cả đều đã trở nên vô dụng. Ông đừng có nói cái gì chế tài kinh tế, chiến lược đồng minh gì với tôi, hiện giờ thứ có thể dựa vào chỉ còn lại sự giống nhau của huyết thống và màu da mà thôi, chắc hẳn các vị đã rõ điều đó từ lâu rồi chứ? Trừ chủng tộc người da đen có thể bỏ qua, văn minh của kỷ tiếp theo, sẽ là cuộc quyết đấu giữa người da trắng và da vàng mà thôi, không phải sao?”

  Tất cả những người da trắng trên màn hình đều im lặng không phản ứng, còn mấy người da đen thì đều giận dữ, nhưng sau khi tức giận qua rồi thì họ cũng chỉ còn biết cười khổ, có vẻ như cũng đành phải chấp nhận cách giải thích đó.

  Một hồi lâu sau đó, một người đàn ông da trắng lớn tuổi mới cất lời: “Thật ra thì cũng không cần phải nói những lời như vậy. Tuy chúng ta biết rằng u linh sinh ra từ những người có màu da khác biệt mà gặp nhau thì sẽ lập tức đánh nhau không chết không thôi, nhưng đó chỉ là bọn u linh không có lý trí mà thôi, còn chúng ta là loài người có tư duy kia mà.”

  Lúc này, một gã người da vàng khác liền cười khẩy: “Thế sao ông không nói tới việc sau khi u linh ‘ăn’ u linh khác màu da thì thực lực sẽ tăng mạnh? Nếu tiếp tục thực hiện theo kế hoạch của Odin thì tới kỷ văn minh tiếp theo, tất cả chúng ta và toàn bộ loài người sẽ trở thành một linh hồn thể vĩnh hằng, khi ấy thì ai khống chế ai, thậm chí là ai ăn ai, sẽ do huyết thống và màu da quyết định, điều đó chắc không ai quên mất đấy chứ?”

  Không khí lập tức trở nên nghiêm túc, không ai nói lời nào. Không biết bao lâu sau, người mở lời không ngờ lại là người lãnh đạo Trung Quốc: “Đây cũng chính là lý do lần tụ họp này của chúng ta. Dù sao thì nếu làm theo phương pháp của Odin, toàn bộ loài người chỉ được giữ lại một trăm triệu. Hơn nữa tình cảnh này còn là không thể nghịch chuyển, sau khi đã trở thành linh thể vĩnh hằng thì sẽ không thể sinh sôi nảy nở được nữa. Thế nhưng trong vũ trụ này có quá nhiều nguy hiểm, loài người chết một là thiếu một. Cho dù thật sự là như lời hắn nói, khi thực lực đạt tới một trình độ nhất định là có thể tìm kiếm thân thể khác rồi chiếm lấy sử dựng, nhưng vũ trụ mênh mông nhường nào, liệu tới khi tìm được chủng tộc phù hợp thì loài người chúng ta lúc ấy còn lại được bao nhiêu? Hơn nữa số lượng càng nhiều thì kết cấu càng vững chắc, nếu như tổng cộng người da trắng, da vàng và da đen chúng ta còn lại được một tỷ, vậy thì dù có chuyện nuốt lẫn nhau để gia tăng thực lực, nhưng chỉ cần chúng ta chấp pháp công chính, giữ cục diện chính trị ổn định thì sẽ có thể duy trì được tới khi loài người hàng lâm vào chủng tộc khác. Thế nên một tỷ là giới hạn của chúng ta. Huống hồ…”

  Sau khi hai chữ “huống hồ” lấp lửng kia nói ra thì sắc mắt tất cả những người tham gia đều có chút biến đổi. Hiển nhiên là bọn họ đều biết đại khái hai chữ đó của người đứng đầu Trung Quốc có ý nghĩa gì, bởi vì thực ra đó cũng chính là suy nghĩ trong lòng của họ.

  Có lẽ… gã Odin kia có chút vấn đề…

  Cả đám lại tiếp tục trầm ngâm hồi lâu. Bỗng nhiên, rất nhiều người trong số đó chợt cùng khẽ cau mày. Trên các màn hình, đồng thời có người từ ngoài lại gần nói khẽ gì đó vào tai những người này. Ngay sau đó thì sắc mặt phần lớn đều trở nên rất khó coi, chỉ có vài nhà lãnh đạo của người da vàng là vẻ mặt trở nên rất quái lạ.

  “Cung Diệp Vũ và Bùi Kiêu? Bọn họ xuất hiện ở Tây Âu?!”

  Cùng lúc đó, ở một nơi khác rất xa xôi, Bùi Kiêu và Cung Diệp Vũ đều đang bay lơ lửng giữa không trung, một người có những dòng điện tím xẹt khắp toàn thân, người kia thì cưỡi trên một con ngựa lớn tám chân đạp trên những tia sét màu bạc, cả hai đều có vẻ rất uy mãnh... Tuy vậy, dù dáng vẻ uy mãnh nhưng nếu so với trận thế trước mặt họ thì hai người lại có vẻ hơi quá nhỏ nhoi.

  Ở cách hai người rất xa, một hạm đội gồm hơn bốn mươi phi thuyền có kích thước bằng một tàu khu trục cỡ nhỏ và một chiến tàu mẹ lớn cỡ một hàng không mẫu hạm đang bay theo đội hình nhanh chóng tiến về phía thị trấn nhỏ này. Nói không dễ nghe một chút thì kích thước của đám phi thuyền này cộng lại còn lớn hơn cả cái thị trấn này. Vậy nên nếu so với đám phi thuyền khổng lồ kia thì hai người Bùi Kiêu đứng chặn đường đúng là không khác gì con sâu cái kiến.

  Thế nhưng, những kẻ đang phải thực sự sợ hãi lại không phải là hai con sâu cái kiến kia, mà ngược lại, chính là những kẻ đang điều khiển hơn bốn mươi chiếc phi thuyền khổng lồ này, nhất là vị thuyền trưởng của chiến mẫu hạm kia. Lúc này, hắn đang nhìn vào màn hình quan sát với một khuôn mặt ướt đẫm mồ hôi lạnh. Lúc trên màn ảnh xuất hiện hình Cung Diệp Vũ, hắn lập tức gào lên: “Không thể sai được! Đó là Cung Diệp Vũ! Ta chắc chắn không nhìn nhầm, ta đã từng gặp hắn tại Đảo Phục Sinh và tổ chức linh hồn. Đó chính là Cung Diệp Vũ!” Bộ dạng của hắn lúc này, dù chưa tới mức sợ vãi ra quần nhưng chí ít cũng có kinh hãi vô cùng, không còn chút nào dáng vẻ uy nghiêm của một vị thuyền trưởng.

  Một tên sĩ quan có vẻ trẻ tuổi đứng bên cạnh vị thuyền trưởng này chợt cười khẩy: “Thuyền trưởng, ngài không cần phải lo lắng. Ở đây chúng ta có hơn bốn mươi chiếc phi thuyền vận chuyển, một chiếc chủ chiến hạm, cộng thêm hơn năm ngàn tên binh sĩ linh hồn, trong đó còn có sáu tên chỉ huy linh hồn cấp Chân Ma. Với thực lực ghê gớm tới vậy thì đừng nói là hai tên Chân Ma cấp cường giả như Cung Diệp Vũ và Bùi Kiêu kia, dù là toàn bộ các tổ chức linh hồn trước kia cùng xông ra, chúng ta cũng có thể nhẹ nhàng giết hết. Chúng ta lúc này rất an toàn, thuyền thưởng ạ!”

  Vị thuyền trưởng khoảng hơn năm mươi tuổi kia lúc này mới từ từ bình tĩnh lại. Một hồi sau thì sắc mặt ông ta bỗng trở nên vô cùng dữ tợn: “Đúng vậy! Chúng ta giờ rất an toàn! Đồ chó mất nhà Cung Diệp Vũ này chẳng phải đã là bị nhốt vào trong ảo giới rồi sao? Mà bất kể ra sao thì lần này có vẻ như chúng ta đã lập được công lớn, sẽ nhận được rất nhiều điểm công lao. Chỉ cần bắt được gã Cung Diệp Vũ này thì điểm công lao nhận được ít nhất cũng sẽ gấp mười lần so với việc bắt được những Chân Ma cấp khác! Gấp mười lần đó! Cho dù là chia đều cho tất cả mọi người ở đây thì ta nghĩ đó vẫn sẽ là một khối tài sản khổng lồ đúng không? Vậy nên lúc này không thể chậm trễ nữa, lập tức thả ra toàn bộ binh sĩ linh hồn, kể cả sáu tên chỉ huy linh hồn cũng thả ra. Tất cả phi thuyền phân tán ra bốn phía ngăn chặn những kẻ bỏ chạy. Mở hệ thống phòng ngự lực trường AT của chủ hạm ở mức cao nhất, đồng thời mở hết cỡ hệ thống tăng cường công suất của pháo chính Siêu Điện Từ!”

  Lệnh vừa ban ra, hạm đội phi thuyền này ngay lập tức bắt đầu có chuyển động. Giống như những chiếc máy bay vận tải thả xuống những kiện hàng mà nó mang tới, cửa khoang của những phi thuyền kia mở ra rồi từ trong đó tuôn ra những đám binh sĩ linh hồn đông nghịt trôi nổi giữa không trung. Không bao lâu sau, phía xa đã lúc nhúc một mảng đen kịt, nhìn giống như một đám mây ruồi khổng lồ vậy. Mà đứng đằng trước những điểm đen đó thì lại có sáu tên khổng lồ giáp trụ tỏa ra khí đen ngùn ngụt. Mỗi tên trong số đó đều cao tới ba, bốn mét, nhìn qua có vẻ không giống người mà lại giống với người máy hơn.

  Ở phía xa, Cung Diệp Vũ và Bùi Kiêu đều đang hờ hững nhìn tất cả những gì trước mắt, tới lúc thấy sáu gã binh sĩ linh hồn phiên bản khổng lồ kia xuất hiện thì Cung Diệp Vũ lập tức cười phá lên ha hả: “Quả nhiên là cũng có chút đặc sắc, thể nào mà có thể đuổi cho bọn Lam Quyền chạy mất cả dép. Bọn chúng có thể sản xuất được cả Chân Ma cấp cơ đấy? Ha ha, vậy thì để ta xem cho kĩ thực lực của các ngươi tới đâu.” Vừa nói, hắn vừa từ từ đưa cao Tử Lôi đao trong tay mình.

  Bùi Kiêu cũng đang nhìn về phía xa, hắn ước lượng khoảng cách của đối phương và thị trấn này một hồi rồi nói: “Hãy ra tay ở bên đó đi. Số lượng của chúng quá nhiều, nếu để chúng tới đây thì sẽ tràn vào thị trấn và lúc giao chiến sẽ ảnh hưởng tới người dân. Thế nên chúng ta đi 'đón khách' thôi.”

  Cung Diệp Vũ nghe vậy mới cười ha hả, giơ cao Tử Lôi đao lên quát: “Thế thì đi thôi!”

  Một giây sau, Cung Diệp Vũ đã biến thành một cột sét màu tím, phóng đi cực nhanh trong tiếng sấm đùng đoàng. Tốc độ này tuy chưa thực sự là tốc độ ánh sáng nhưng lại có một loại khí phách điên cuồng như sấm chớp. Theo sát phía sau cột sét tím là một dòng điện màu bạc, đó chính là một con ngựa tám chân đang đạp lên những luồng điện màu bạc mà chạy. Lúc hai luồng điện sét một tím một bạc vọt tới thì mấy nghìn tên binh sĩ linh hồn ở bên kia còn chưa kịp hoàn thành xếp trận. Cung Diệp Vũ vọt tới đầu tiên, hắn đưa cao thanh đao màu tím, một cột sét bỗng từ trên trời đánh xuống thanh đao, Cung Diệp Vũ kéo cả cột sét chém xuống trong tiếng nổ vang rền:

  “Xuân lôi bạo cức!”
  (cức: tàn sát)
  Bạn đang đọc bản dịch hoàn thiện và công khai của TVKD, được up chậm hơn bản dịch nội bộ của Vohanthegioi.com

  * Nơi khác lấy truyện của nhóm vào ngày hôm sau, giữ nguyên toàn bộ nội dung đăng!

   
  Last edited by a moderator: 5/10/18
  qwerthd, gatoantap, Vn154846 and 11 others like this.
 5. Shun

  Shun Nhi đồng thối tai

  Tu luyện:
  Tân Nhân Loại
  Tử Vong Khai Đoan
  Quyển 6: Cánh tay của Thần
  Chương 9: Tóm gọn toàn bộ! (2)
  Dịch: Shun
  Biên tập:


  Cuối cùng cũng xong chương này. Thực sự cũng rất buồn vì đã không thể đăng sớm hơn nhưng Shun gần đây đúng là rất thiếu thời gian, hơn nữa sức khỏe cũng đang không được tốt cho lắm. Vì vậy mà có lẽ đây sẽ là chương dịch cuối cùng của TVKD. Các chương về sau Shun sẽ thực hiện dưới dạng Convert (sẽ cố gắng dễ hiểu nhất, những đoạn hay sẽ dịch) Hy vọng các bạn độc giả thông cảm và ủng hộ nhé. Chương này theo cảm nhận của bản thân là rất hào hùng và tráng lệ, chúc đọc vui vẻ ^_^
  Tử Vong Khai Đoan
  Quyển 6: Cánh tay của Thần
  Chương 9: Tóm gọn toàn bộ!
  Dịch: Shun

  Cột sét tím chém qua, gã khổng lồ giáp trụ đi đầu còn chưa kịp phản ứng thì đã bị cột lôi điện bổ trúng. Luồng khí đen trên người tên khổng lồ lập tức trào lên cuồn cuộn như thể tự nó có sinh mạng riêng, thứ đó vậy mà lại có thể chặn đỡ được luồng sét tím đánh tới. Nhưng dù vậy thì luồng sét tím vẫn liên tục đánh tới, khiến cho tên khổng lồ bị đẩy bay đi tới mấy trăm mét, cuối cùng thì luồng khí đen – chính là trường khí thế được thực thể hóa, cũng không chịu nổi nữa, lập tức bị bổ ra làm hai. Đến khi ánh sét tím tắt dần đi thì người ta chỉ thấy Cung Diệp Vũ đã đứng ở sau lưng của tên khổng lồ giáp trụ. Rồi ngay sau đó, tên khổng lồ kia từ từ bị tách ra làm hai nửa từ chính giữa. Sau một tiếng nổ lớn ầm vang thì đã tan thành khói bụi.

  Một chiêu này quả thật đã dọa cho đám quan quân điều khiển mấy chiếc phi thuyền kia sợ tới tái mặt nhưng lại không ảnh hưởng gì tới đám binh sĩ linh hồn đang kết trận kia. Bọn binh sĩ này giống như là những cỗ máy, không sợ hãi, không chần chừ, bọn chúng quả thật là những binh sĩ hoàn mỹ nhất… nhưng đó là nếu không kể tới hình thái sinh mạng của bọn chúng.

  Đáng tiếc là bọn chúng cũng không thể kết trận một cách dễ dàng. Bùi Kiêu theo sát sau Cung Diệp Vũ lúc này cũng vọt tới, tay hắn giờ đang nắm chặt ngọn giáo dài màu bạc. Chỉ thấy hắn kéo mạnh cương con ngựa lớn tám chân, khi con ngựa hí vang nhảy dựng lên thì Bùi Kiêu cũng ném ngọn giáo trong tay bay đi. Ngọn giáo kia cũng quả thật là kỳ dị, vừa ném ra ngoài thì lập tức biến ngay thành một cột sét màu bạc bắn đi. Hơn nữa đây cũng không phải là kiểu tốc độ quá nhanh nên gây ra ảo giác đó là tia sét cho người xem, mà nó đã thực sự biến thành một tia sét màu bạc bay đi với tốc độ mắt thường khó mà bắt kịp rồi đâm xuyên vào một tên khổng lồ khác. Giống như với tên khổng lồ trước đó, thứ khí đen kia lại lần nữa trào ra với ý định ngăn cản đòn tấn công. Nhưng uy lực của ngọn giáo lớn biến thành tia sét bạc quả thật quá khủng khiếp, đó căn bản không phải là thứ mà một Chân Ma cấp có thể ngăn cản được. Tên khổng lồ kia cũng bị đẩy văng đi mấy trăm mét, đâm thẳng vào một phi thuyền rồi cứ vậy mà bay xuyên qua phía bên kia luôn. Về phần chiếc phi thuyền kia, sau khi sững lại một thoáng rồi cũng lập tức nổ tung.

  Ngay cả khi bị đánh bay xuyên qua phi thuyền thì tên khổng lồ mặc giáp trụ kia vẫn có thể chống cự, tuy vậy thì thứ khí đen kia của nó lại càng lúc càng yếu đi. Thứ khí đen đó đúng là trường khí thế được thực thể hóa của tên khổng lồ này, thế nhưng trường khí thế của một Chân Ma cấp, nhất là với Chân Ma cấp nhân tạo sản xuất hàng loạt cơ bản là không thể đối chọi nổi với đòn tấn công đạt tới tầm Ma Vương cấp. Khí đen và cả tên khổng lồ cuối cùng vẫn bị ngọn giáo biến thành luồng điện bạc xuyên thủng. Ngay sau đó thì nó lại biến trở lại thành hình dạng ngọn giáo bạc rồi từ từ tan biến, cùng lúc đó thì tên khổng lồ giáp trụ cũng nổ tung thành tro bụi.

  “Ha ha ha, hay! Bùi Kiêu, chúng ta lại giết lên một hồi!”

  Cung Diệp Vũ cảm thấy như toàn thân đều như đang sôi trào lên. Hắn là loại trời sinh ham mê chiến đấu, hoàn cảnh bị kẻ địch bao vây khắp bốn phía chính là điều mà hắn yêu thích nhất. Thế nên lúc này, trong tiếng cười lớn, Tử Lôi Đao trong tay hắn đã bắt đầu biến hình, từ một thanh đao lớn bỗng biến thành một cây đao khổng lồ dài tới ba, bốn mét với những dòng điện tím quấn quanh. Đồng thời, trên người hắn xuất hiện một bộ giáp màu tím. Hắn lúc này đã tiến vào trạng thái chiến đấu của Ma Vương cấp. Đó chính là… Ma Vương cấp Thức Tỉnh!

  Ngay khi Cung Diệp Vũ thức tỉnh, với bản thân hắn là trung tâm, trong khoảng cách mấy chục nghìn mét xung quanh, không phải, mà là không gian gần trăm nghìn mét xung quanh bỗng mơ hồ xuất hiện cảm giác bá đạo bức bách tất cả, thứ này không có cường độ lớn như trường khí thế nhưng không chỗ nào không có. Ngay sau đó, hắn đưa cao Tử Lôi Đao rồi lần nữa chém mạnh xuống.

  “Trầm Lôi Địa Ngục!”

  Một mảng lớn những luồng sét tím đan thành như tấm lưới từ trên trời giáng xuống với Cung Diệp Vũ là trung tâm, tầng tầng lớp lớp cắt phá. Bất cứ tên binh sĩ áo giáp nào bị tấm lưới đó cuốn vào, sẽ lập tức bị cắt thành mảnh vụn, ngay cả “động tác” phát nổ cũng không thể làm được. Chỉ một chiêu đó thôi, thậm chí đã có hơn nghìn tên binh sĩ linh hồn tan thành khói bụi. Tuy mấy tên khổng lồ không bị cuốn vào trong tấm lưới đó nhưng trận hình của mấy nghìn tên binh sĩ linh hồn đã lập tức thiếu đi một mảng lớn, qua đó có thể thấy được sự khủng bố của chiêu này.

  Một chiêu này không chỉ tiêu diệt rất nhiều binh sĩ linh hồn, mà còn khiến cho những kẻ đang điều khiển trên mấy chiếc phi thuyền kia sợ tới mức không thể sợ hơn được nữa. Bọn hắn cũng đã từng thực hiện đuổi bắt linh hồn Chân Ma cấp hoặc quỷ quái Chân Ma cấp, nhưng quả thực là chưa từng thấy điều gì như một màn vừa rồi. Một đòn giết chết cả nghìn quân? Chuyện như vậy đúng là quá sức phóng đại rồi. Bọn hắn không phải là chưa thấy Chân Ma cấp Thức Tỉnh bao giờ nên chắc chắn là dù Chân Ma cấp Thức Tỉnh không thể kinh hoàng như vậy được!

  Trên mẫu hạm lúc này, đã không thể dùng ‘toát mồ hôi hột’ để hình dung về vị thuyền trưởng kia nữa rồi, có lẽ phải nói là mồ hôi lạnh toàn thân mới đúng. Hắn rống lên: “Sao trường lực AT còn chưa được mở ra? Mở hệ thống phòng ngự ra trước tiên! Lũ đần độn các ngươi, nhanh lên!”

  Lời hắn vừa dứt thì từ trung tâm là chiếc mẫu hạm này, một màn chắn phòng ngự hình thoi mà mắt thường có thể nhìn thấy được bỗng chốc xuất hiện bao phủ phạm vi hơn nghìn mét. Lúc này thì vị thuyền trưởng kia mới có thể thở phào một tiếng, sau đó hắn lại hét lớn: “Lập tức điều khiển binh sĩ linh hồn kết trận. Bốn tên sĩ quan linh hồn còn lại cũng lao lên công kích để kéo dài thời gian cho pháo chính nạp và kết trận!”

  Cũng không biết những người này cụ thể làm thế nào, nhưng ngay sau đó thì quả nhiên là đám binh sĩ linh hồn trên chiến trường đã bắt đầu di chuyển theo một quy luật nào đó. Về phần bốn tên khổng lồ còn lại thì bỗng nhiên có khí đen bốc lên ngùn ngụt khắp toàn thân, đưa cao vũ khí của mình rồi chia thành hai người một tổ vây về phía Cung Diệp Vũ và Bùi Kiêu.

  Cung Diệp Vũ nhìn thấy mấy tên kia vây về phía mình và Bùi Kiêu thì bật cười ha hả, hắn gần như rống lên: “Chống đỡ được ta sao? Ta là ai? Ta là Cung Diệp Vũ đây!”

  “Cuồng Lôi Chấn Cửu Tiêu!”

  Chỉ thấy Cung Diệp Vũ chợt phóng nhanh lên cao, trước khi hai tên khổng lồ kịp lại gần thì hắn đã vọt tới bên trên cách hơn trăm mét. Lúc này Tử Lôi Đao trong tay hắn chợt biến thành tia chớp tím rồi liên tục bổ mạnh xuống chín đao, tạo thành chín cột sét màu tím, tạo thành một lồng giam hoàn toàn phong tỏa hai tên khổng lồ. Tiếp đó lại thấy Cung Diệp Vũ xoay tròn Tử Lôi Đao trên không, chín cột sét tím lập tức cũng theo đó xoay tròn như máy xay, hai gã khổng lồ bị vây bên trong lập tức bị cuốn vào trong đó. Cho tới khi chín cột sét tím kia tiêu tan thành hư vô thì hai gã khổng lồ giáp trụ kia cũng đã biến mất không còn lại chút dấu tích nào.

  Ở phía bên kia, Bùi Kiêu cũng đang ‘đại phát thần uy’. Về lý thuyết thì độ huyền diệu cũng như đẳng cấp chiêu thức của Vô Hạn Chiến Chế của hắn phải là vượt hơn hẳn Tử Lôi Đao Pháp của Cung Diệp Vũ. Tuy vì thực lực của hắn chưa đủ, mà chiêu thức kia cũng là hắn kế thừa chứ không phải thuần túy là tự mình sáng tạo ra như Cung Diệp Vũ, nhưng đó dù sao cũng là chiêu thức đẳng cấp Ma Vương, cộng thêm thực lực Nửa Bước Ma Vương của hắn, lúc này sử dụng những chiêu thức kia cũng tạo ra uy lực vô cùng khổng lồ.

  Trước khi hai tên khổng lồ kia kịp tiếp cận thì Bùi Kiêu đã bắt đầu ngưng tụ ra vũ khí trong Vô Hạn Chiến Chế của hắn. Đầu tiên, tay trái hắn ngưng tụ ra cây búa sét lớn Mjolnir. Cây búa vừa hình thành thì Bùi Kiêu cũng không để chờ đợi gì thêm, lập tức ném thẳng về phía một tên người khổng lồ giáp trụ ở gần nhất.

  Tuy rằng tên khổng lồ giáp trụ này có vẻ nặng nề giống như một người máy thực sự, nhưng nó thực ra lại không hề cứng nhắc. Thấy cây búa lớn bay tới, nó liền di chuyển tránh sang một bên, thế nhưng ai ngờ cây búa kia mới chỉ bay tới trước mặt, cơ bản là còn chưa chạm vào người thì đã bất ngờ nổ tung thành một vầng điện quang màu bạc. Trong tiếng nổ ầm ầm vang dội, hai tên khổng lồ kia đã bị vụ nổ hất văng lên cao, nhưng ngay sau đó, một vết đứt không gian bất ngờ xuất hiện cắt ngang qua người chúng. Lập tức, cả hai tên khổng lồ lẫn khí đen của chúng đều bị cắt thành hai nửa, nháy mắt sau, cả hai tên khổng lồ này đã nổ tan thành tro bụi.

  Trên tay Bùi Kiêu chính là thanh kiếm Tyrfing mà hắn mới ngưng tụ ra. Thanh kiếm này cũng là vũ khí xếp hạng nhất nhì trong số Vô Hạn Chiến Chế, có khả năng chém đứt không gian, lực tấn công không thua gì Tử Lôi Đao của Cung Diệp Vũ. Vừa mới rồi cũng đã thành công một chiêu chém đôi tên khổng lồ giáp trụ.

  Đó! Chính là thực lực chênh lệch một cảnh giới!

  Lại nói, dù không biết đám người máy Chân Ma cấp nhân tạo này có thể sử dụng Thức Tỉnh được hay không, nhưng nếu chỉ nhìn vào sức chiến đấu mà nói thì bọn chúng cũng là vô địch đối với đối thủ là linh hồn dưới Chân Ma cấp. Cho dù đối mặt với linh hồn Chân Ma cấp, nếu đối thủ không sử dụng Thức Tỉnh thì bọn chúng cũng có sức đánh một trận, thậm chí bởi vì có ưu thế binh sĩ linh hồn kết trận nên bọn chúng có lẽ còn có thể hơi chiếm thượng phong.

  Nhưng đối mặt với Ma Vương cấp thì lại hoàn toàn khác! Điểm khác biệt lớn nhất ở đây không phải là ở chỗ Ma Vương cấp có thể sử dụng Thức Tỉnh gần như vô hạn, mà là ở ngưng tụ!

  Đúng vậy, trong số Nhập Ma cấp, Chân Ma cấp, có lẽ cũng có một số kẻ thiên tài sáng tạo được ra những chiêu thức có uy lực vô cùng mạnh mẽ. Ví dụ như thủ lĩnh của Đôi Cánh Sa Đọa vậy, nhờ có Thiên Sinh Vũ Khí Có Tên Thật, Con Mắt Của Loki, Rocky đã sáng tạo ra được một chiêu thức vô cùng mạnh mẽ có thể mô phỏng lại thực lực của người khác. Có lẽ chiêu thức này sử dụng với đối thủ là linh hồn hay quỷ quái cùng cấp thì sẽ có uy lực cực lớn, nhưng nếu dùng với Ma Vương cấp thì sẽ hầu như không có chút hiệu quả nào. Đó là bởi vì bất cứ chiêu thức hay đòn tấn công nào cũng đều có tính phân tán, đó là quy luật tự nhiên không cần bàn cãi! Đòn tấn công càng xa, phạm vi công kích càng lớn thì độ phân tán lại càng cao. Lúc phát lực là mười phần thì khi đánh tới trên người đối phương, uy lực còn lại được ba bốn phần, đó đã là rất lợi hại rồi.

  Nhưng với năng lực ngưng tụ của Ma Vương cấp thì lại hoàn toàn khác biệt, có thể khiến cho mười phần uy lực luôn luôn ngưng tụ lại, giống như ngưng tụ tia sáng mặt trời lại thành tia laser, khiến cho uy lực của nó chẳng những không yếu bớt, ngược lại còn tăng lên gấp mười gấp trăm lần. Đó chính là một loại chất biến, khiến cho Ma Vương cấp có được sức chiến đấu có tính áp đảo tuyệt đối với bất kể đối thủ nào chưa đạt tới Ma Vương cấp! Đó là sự chênh lệch gần như không thể bù lấp bằng số lượng, là chênh lệch đẳng cấp chân chính!

  Nếu không phải vậy thì tại sao lại nói rằng Ma Vương cấp và sinh mạng thể dưới Ma Vương cấp trở xuống đã là hai loại sinh vật hoàn toàn khác biệt? Sự chênh lệch ở đây còn khổng lồ hơn rất nhiều lần so với chênh lệch giữa Nhập Ma cấp và Chân Ma cấp có được trường khí thế nữa!

  Vẻn vẹn chỉ vừa mới đối mặt mà bốn tên sĩ quan linh hồn Chân Ma cấp đã hoàn toàn chơi xong. Lần này thì đã không phải là kinh sợ nữa, mà quả thực là khủng bố một cách trần trụi, trực diện nhất!

  Đám nhân viên điều khiển bên trong mấy chiếc phi thuyền kia lúc này đã sợ hãi tới mức gần như không còn xót lại chút ‘can đảm’ nào nữa. Sở dĩ sau khi bọn chúng biết mục tiêu là Cung Diệp Vũ rồi nhưng vẫn dám mò tới, một phần là vì có hơn năm nghìn tên binh sĩ linh hồn, lại có mấy chiếc mẫu hạm, nhưng nguyên nhân lớn nhất là vì còn có sáu tên sĩ quan linh hồn Chân Ma cấp. Chân Ma cấp dù ở đâu cũng không phải là rau cỏ ngoài chợ, trước kia ngoài Cung Diệp Vũ và Bùi Kiêu, cả tổ chức linh hồn cũng chỉ còn ba tên Chân Ma cấp khác mà thôi. Tuy nói đám sĩ quan linh hồn này không thể sử dụng kỹ năng Thức Tỉnh, thực lực so với Chân Ma cấp bình thường cũng hơi yếu hơn, nhưng dù gì chúng cũng là Chân Ma cấp chứ? Cung Diệp Vũ nhà ngươi dù có mạnh đi nữa thì chắc cũng không thể mạnh hơn sáu tên Chân Ma cấp liên thủ chứ hả? Về phần Bùi Kiêu hả? Tên này có thể bỏ qua không cần đề cập tới cũng được, tuy cũng là Chân Ma cấp nhưng ở mấy nghìn binh sĩ linh hồn ở đây đã đủ để trấn áp, thậm chí tiêu diệt hắn. Thế nên đám người này mới kéo tới đây với đầy một bụng tự tin. Nhưng tới lúc này thì Bùi Kiêu và Cung Diệp Vũ đã thành công trong việc hoàn toàn phá hủy lòng tin của bọn hắn. Hiện tại, trong đầu cả đám đều chỉ còn một ý nghĩ duy nhất, đó chính là: Lập tức chạy khỏi đây!

  Phản ứng đầu tiên vẫn là vị thuyền trưởng của vị chiếc mẫu hạm kia, hắn vừa há hốc miệng vừa nhìn trân trân vào màn hình rồi đột nhiên gào to lên: “Chạy! Lập tức chạy khỏi đây ngay! Mở trường lực AT tối đa, tốc độ tối đa, chúng ta phải chạy khỏi đây ngay lập tức! Mang tin tức ở đây về báo lại, Cung Diệp Vũ đã là Ma Vương cấp! Chúng ta không thể nào chống lại nổi, nhưng chỉ cần mang tin tức này báo trở về thì nhiệm vụ coi như đã hoàn thành, dù tổn thất sáu tên sĩ quan linh hồn cũng không coi là gì, chúng ta vẫn sẽ đạt được phần thưởng. Đi ngay! Lập tức rời khỏi đây!”

  Gã thuyền trưởng rống to một tiếng khiến cho những người còn lại cùng bừng tỉnh từ trong cơn hoảng loạn. Cả phòng điều khiển lập tức rối lên một đám, ghi chép số liệu, điều khiển máy móc bận rộn vô cùng. Ngay sau đó, chiếc phi thuyền khổng lồ liền chuyển từ trạng thái lơ lửng sáng bắt đầu di chuyển, hơn nữa còn là bay ngược về phía sau với tốc độ càng lúc càng nhanh.

  “Chạy à?” Hai người Cung Diệp Vũ và Bùi Kiêu cùng nhìn về phía xa rồi chợt đều nở nụ cười.

  Cung Diệp Vũ hét lớn: “Bùi Kiêu, còn nhớ lúc nãy chúng ta đã bàn nhau thế nào không?”

  Bùi Kiêu cũng cười ha ha đáp: “Đương nhiên là nhớ. Chúng ta muốn một mẻ hốt gọn, phải bắt được toàn bộ bọn chúng! Sao có thể cho phép bọn chúng chạy thoát?”

  “Đúng vậy đấy!” Cung Diệp Vũ nắm chặt Tử Lôi Đao trong tay, hét lớn: “Sự phẫn nộ của chúng ta! Sự phẫn nộ của những người đã bị bọn chúng giết hại và cả sự phẫn nộ của những linh hồn vô tội bị bọn chúng kết tội là kẻ phản nghịch! Nếu không thể tiêu diệt toàn bộ các ngươi thì nỗi căm giận này làm sao có thể nguôi ngoai đây!”

  Tiếng hét vừa dứt thì Cung Diệp Vũ đã lao vụt đi, biến thành một luồng sét tím bắn đi. Trên đường hắn đi qua, tất cả binh sĩ linh hồn đụng phải đều nhất loạt vỡ nát tan biến. Chỉ sau nháy mắt, hắn đã tới phía bên ngoài của chiếc phi thuyền lớn nhất kia, một ánh đao hừng hực khí thế bổ về phía màn chắn phòng ngự hình thoi của chiếc phi thuyền.

  Bùi Kiêu cũng không để ý nhiều tới Cung Diệp Vũ nữa, hắn yên lặng nhìn về phía mấy nghìn tên binh sĩ linh hồn vừa mới kết trận xong, lúc này đang ngưng tụ thứ khí đen của mình lại với nhau. Bất chợt, toàn thân hắn bỗng bừng lên ánh điện quang màu bạc chói lọi, dần dần, con ngựa tám chân hắn đang cưỡi từ từ biến lớn, còn hình dáng bản thân hắn cũng nhanh chóng biến thành một người đàn ông trung niên cơ bắp cực kỳ lực lưỡng cao tới cỡ mười mét.

  “Ta biết rõ những gì lúc này các ngươi đang làm chẳng phải là ý muốn của bản thân các ngươi, thậm chí cái mà các ngươi mong muốn có lẽ chỉ là được chết… Mặc dù nói thế này có vẻ rất vô lý nhưng ta cho rằng không một ai có quyền kết tội các ngươi hay tự cho mình quyền lựa chọn sống hay chết thay cho các ngươi. Tuy nhiên, ta vẫn tin rằng điều tốt đẹp nhất ta có thể làm cho các ngươi là lựa chọn chấm dứt nỗi thống khổ này thay cho các ngươi. Thế nên, hãy yên nghỉ đi! Mối thù của các ngươi với chỉnh phủ thế giới, ta sẽ thay mặt trả đủ!”

  “… Máu của sắt thép, với trái tim rực cháy... Tay chế nghìn đao, đánh hết trăm trận… Không một lần thua, không một tri kỷ… Bởi vậy mà kiếp sống đã không còn ý nghĩa…”

  Bùi Kiêu niệm lên những lời này bằng một thần sắc cực kỳ nghiêm túc, một loại cảm xúc quen thuộc mà lạ lẫm chợt xuất hiện trong lòng, từng luồng ý chí chiến đấu cuồng nhiệt hừng hực tuôn trào như thể muốn hoàn toàn nuốt chửng hắn, mà thân thể hắn lúc này lại tự động di chuyển.

  “Vô hạn chiến chế!”

  “Búa của sấm sét - Mjolnir!”

  “Kiếm trảm sắt thép – Tyrfing!”

  “Ngọn giáo thần thánh – Gungnir!”

  “Con tàu xuyên không gian – Skidbladnir!”

  “Kiếm của chiến thắng – Gram!”

  “Nhẫn của tiền tài - Draupnir!”

  “. . .”

  Từng thanh, từng chuôi vũ khí trong thần thoại liên tục được ngưng tụ, từng luồng sáng bạc chớp sáng không ngừng, Bùi Kiêu giờ phút này dường như được chiến thần nhập vào không ngừng ngưng tụ ra các loại vũ khí, dụng cụ. Khi hắn vung một tấm lưới khổng lồ chụp xuống đầu mấy nghìn tên binh sĩ linh hồn trước mặt thì cũng đồng thời ném xuống hơn mười món vũ khí khác. Hắn dường như biến thành một vầng mặt trời màu bạc lao đi, trên đường con ngựa tám chân chạy qua, tất cả những gì cản đường đều tan thành tro bụi. Tất cả mấy nghìn tên binh sĩ linh hồn đều rơi vào phạm vi tấn công, ở trong đó, từng vụ nổ điện quang màu bạc liên tục bùng lên, mỗi một lần đều có ít nhất mấy trăm tên binh sĩ linh hồn bị đánh tan, bị hủy diệt. Không hề dừng lại, không hề ngừng nghỉ, cho tới giờ phút toàn bộ những vầng sáng bạc tan biến thì Bùi Kiêu cũng từ trên trời gục rơi xuống đất. Hắn lúc này đã trở lại hình dạng bình thường, con ngựa tám chân cũng đã tan biến mất, điều duy nhất còn lại ở chiến trường lúc này chỉ là một mảng lớn khí đen đang không ngừng tan biến thành hư vô…

  Đúng vậy! Một lượt tấn công như bão táp sấm chớp vừa rồi, tuy chỉ kéo dài trên dưới mười giây nhưng toàn bộ mấy nghìn binh sĩ linh hồn kết thành trận đều đã không còn lại một tên nào. Tất cả những gì còn lại là một đám khí đen đang không ngừng tan biến, còn bản thân Bùi Kiêu cũng đã kiệt sức rơi xuống đất, hắn lúc này cảm thấy dường như không còn lại chút sức lực nào để sử dụng nữa.

  Có điều vậy là cũng đủ rồi. Khi Bùi Kiêu vừa giải quyết xong mấy nghìn binh sĩ linh hồn kia thì Cung Diệp Vũ cũng đã kịp liên hoàn tung ra mấy chục đao để trảm phá màn phòng hộ hình thoi của con tàu lớn. Ngay sau đó, hắn không hề ngừng lại mà phi thẳng vào bên trong con tàu. Tình huống như vậy sẽ khiến người ta cảm thấy kinh sợ tới mức nào? Những chiếc phi thuyền còn lại đương nhiên là chẳng có gan để mà nán lại, thậm chí bọn hắn còn hận vì mình không thể tự mọc cánh rồi bay khỏi đây bằng tốc độ của ánh sáng nữa kia. Vậy nên chiếc phi thuyền duy nhất còn lại có khả năng tấn công lại là cái đang bị Cung Diệp Vũ tấn công. Thế nên, dù Bùi Kiêu giờ phút này đã chẳng còn sức lực nhưng hắn cũng khá là an toàn.

  Lúc Cung Diệp Vũ phá thủng chiếc phi thuyền kia bay ra thì hắn dường như cũng đá đánh tới hóa điên rồi. Hắn đứng giữa không trung, đưa cao Tử Lôi Đao rồi từ trên trời trảm xuống một đao mãnh liệt.

  “Nộ Lôi Tê Thiên Liệt Địa!”

  Một đao như sấm sét trời xanh bổ xuống, xé tan vỏ của chiếc phi thuyền cấp mẫu hạm. Từ nơi Cung Diệp Vũ chém xuống, thân tàu bắt đầu tan vỡ thành từng mảnh, từng khối. Rồi ngay sau đó, chiếc phi thuyền này đã bắt đầu từng phần phát nổ. Nháy mắt sau, chiếc phi thuyền khổng lồ đã hoàn toàn nổ tan thành mảnh vụn khi còn chưa rơi chạm đất. Trong tiếng nổ rung chuyển trời đất như thể một quả bom hạt nhân loại nhỏ phát nổ, một quả cầu ánh sáng và lửa kịch liệt bùng lên, sau đó là một đám mây hình nấm từ từ bốc cao, cuối cùng là sóng xung kích và gió áp quét ra bốn phía xung quanh.

  Ở trung tâm của quả cầu lửa ấy, chợt lại có một tiếng sấm vang lên ngay sau đó là một luồng sét tím phóng ra ngoài. Cung Diệp Vũ cơ bản là không hề dừng lại, tiếp tục lao về phía những phi thuyền khác đang bỏ trốn khắp xung quanh. Mỗi một đao là một chiếc phi thuyền tan vỡ! Đúng vậy, không cần tới đao thứ hai, chiếc phi thuyền kia sẽ lập tức nổ tung còn Cung Diệp Vũ thì lại tiếp tục đuổi tới một phi thuyền khác.

  Một chiếc tiếp một chiếc! Nhân viên điều khiển trên những phi thuyền kia dường như đã hóa điên cả rồi, không ai nói nổi thành lời, chỉ có thể nhìn trừng trừng tới mức muốn rách con mắt về phía màn hình. Nhìn cảnh tượng thị trấn nhỏ kia càng lúc càng lùi xa nhưng trái lại, Cung Diệp Vũ lại càng ngày càng tiến lại gần, tiếp theo, trên màn hình có một ánh chớp tím lóe lên, sau đó là chuyện gì thì bọn hắn đã không thể biết được nữa.

  Cứ tiếp diễn như vậy cho tới khi chiếc phi thuyền cuối cùng đã bay xa hơn trăm kilomet bị Cung Diệp Vũ đuổi kịp rồi chém rụng. Tới lúc này, từ mặt đất tới bầu trời đều đã bị biến thành một biển lửa, những đám mây hình nấm lớn nhỏ khắp nơi nở rộ, mặt đất và rừng cây chìm trong biển lửa, cơn mưa lửa rải khắp tầm mắt. Trên chiến trường, đã không còn lại chiếc phi thuyền nào nữa!

  “Chính phủ thế giới! Ta đã trở về! Ta! Cung Diệp Vũ và đồng bọn của ta đã trở về! Hãy rửa sạch cổ mà chờ đi! Bởi vì đây, mới chỉ là mở đầu!”

  “Đây mới chỉ là mở đầu!”

  Cung Diệp Vũ đứng sừng sững giữa không trung, liên tục gào thét như thể đã hoàn toàn hóa điên. Tiếng gầm của hắn vang xa đi mãi, lẫn giữa cơn mưa lửa của những mảnh vụn bốc cháy, truyền bá đi xa mãi…
  Bạn đang đọc bản dịch hoàn thiện và công khai của TVKD, được up chậm hơn bản dịch nội bộ của Vohanthegioi.com

  * Nơi khác lấy truyện của nhóm vào ngày hôm sau, giữ nguyên toàn bộ nội dung đăng!

   
  Last edited by a moderator: 23/11/18
  qwerthd, white_3n, JsV and 11 others like this.

Thành viên trực tuyến:

Tổng: 0 (Thành viên: 0, Khách: 0, Robots: 0)

Chia sẻ trang này